Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con

Ngày 15/09/2019 12:00 PM (GMT+7)

Các giám khảo của Hát mãi ước mơ đã bật khóc trước cuộc đời nghiệt ngã của người phụ nữ liên tục mất người thân.

Trong chương trình Hát Mãi Ước Mơ tập 9, bên cạnh giám khảo Trấn Thành và Võ Hạ Trâm còn có sự tham gia của ca sĩ Ái Phương trong vai trò giám khảo khách mời. Tập này lại tiếp tục lấy nước mắt khán giả không chỉ bởi tấm lòng yêu thương mẹ của cô gái mang trong mình những căn bệnh quái ác mà còn bởi số phận gánh chịu quá nhiều đau thương của người phụ nữ 56 tuổi khi liên tục mất cha, mất chồng, mất con.

Giám khảo bật khóc trước cuộc đời nghiệt ngã của người phụ nữ liên tục mất người thân

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con - 1

Câu chuyện của thí sinh Nguyễn Thị Kim Loan hát cho một người phụ nữ kiên cường – cô Nguyễn Ngọc Mai đã gây xúc động trong chương trình.

Cô Mai (56 tuổi) sống tại TP Cần Thơ, có 2 người con là chị Trần Nguyễn Lan Vân (29 tuổi) và anh Trần Tuấn Huy (18 tuổi). Con gái cô - Lan Vân từ khi sinh ra rất bình thường, đến lớn học rất giỏi, thường xuyên được nhà trường cho đi thi học sinh giỏi cấp thành, cấp tỉnh. Tưởng chừng như con đường tương lai sẽ rộng mở với thành tích học tập đáng nể nhưng khi đến năm học lớp 10, Lan Vân được phát hiện mắc một căn bệnh không điều trị được.

Từ bệnh Lupus ban đỏ sang bệnh xơ cứng bì, caxi hóa mô mềm, suy tim, suy hô hấp. Sau đó, bệnh chuyển biến xấu đến giai đoạn cuối khiến cơ thể Vân bị hoại tử dần. Con gái vừa ngã bệnh thì 2, 3 năm sau chồng cô Mai mất do tại nạn. Chưa được bao lâu, em trai và ba ruột cũng lần lượt qua đời.

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con - 3

Con gái cô Mai là Lan Vân mắc bệnh hiểm nghèo không thể điều trị, bệnh chuyển biến xấu đến giai đoạn cuối khiến cơ thể Vân bị hoại tử dần.

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con - 4

Chứng kiến người thân ra đi liên tiếp khiến cô Mai như muốn gục ngã, nỗi đau này chồng chất nỗi đau kia thật sự quá mức chịu đựng đối với một người phụ nữ.

Thế nhưng, vì cô còn mẹ già phải chăm, còn 2 con thơ phải nuôi nên vẫn tiếp tục gồng mình bươn chải. Số tiền lương hưu hàng tháng không thấm vào đâu, cô Mai phải đi bán vé số từ 3 giờ sáng đến 7 giờ tối trên chiếc xe đạp cũ, kiếm tiền chữa bệnh cho con.

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con - 5

Có thể nói, cô Mai đã dùng hết tất cả sức lực để đổi lại sức khỏe cho đứa con gái nhưng đều không đổi được. Lan Vân đã qua đời vào tháng 5/2019 sau khoảng thời gian chống chọi với căn bệnh quái ác.

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con - 6

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con - 7

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn cho nỗi đau của người phụ nữ có số phận trớ trêu này.

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con - 8

Nữ ca sĩ Ái Phương vô cùng xúc động trước hoàn cảnh vô cùng éo le của cô Mai.

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con - 9

Vì xót xa cho phận đời khốn khổ của cô Mai, cô Nguyễn Thị Kim Loan – đồng nghiệp cũ của cô Mai đã đến chương trình hát cho hoàn cảnh của cô. Cô Loan đạt được giải 3 của chương trình với số tiền thưởng 8 triệu đồng.

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con - 10

Hơn nữa, cô Mai còn được giám khảo Trấn Thành tặng 20 triệu đồng, Võ Hạ Trâm và Ái Phương cũng chung tay mỗi người tặng thêm 5 triệu đồng như một món quà góp thêm động lực cho cuộc sống sau này của cô tốt đẹp hơn.

Đau lòng cô gái trẻ mang bệnh nặng vẫn đi hát kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

Trong vô số những câu chuyện xuất hiện trong chương trình tuần này thì câu chuyện của thí sinh Huỳnh Thị Khánh Phượng cũng khiến khán giả vô cùng đau lòng. Cô gái trẻ đến với chương trình để hát cho ước mơ của gia đình và cũng chính là ước mơ to lớn nhất cuộc đời mình.

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con - 11

Khánh Phượng (27 tuổi) đến từ Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam vốn dĩ là một cô gái xinh đẹp, có tương lai tươi sáng phía trước nhưng không may căn bệnh nghiệt ngã đã cướp đi tất cả của cô.

Phượng ngày xưa vẫn đi học như bao đứa trẻ khác, cô có năng khiếu ca hát, từng đi thi và đạt giải rất cao. Nhưng đến năm học lớp 9, Phượng buộc phải nghỉ học do kinh tế gia đình khó khăn. Từ đó, cô bắt đầu đi làm thêm giúp đỡ cho mẹ. Đến năm 2011, Khánh Phượng phát hiện mình bị bệnh thận yếu, không lâu sau đó mắc phải chứng glocom gây mù mắt, người bị biến chứng phù nề. Từ đó, sức khỏe Phượng yếu hẳn, những mơ ước, dự định trong tương lai cũng dần khép lại.

Vì sức khỏe yếu, không thể tự chăm lo cho bản thân nên Phượng chỉ trông chờ vào bố mẹ. Dù đã có tuổi nhưng bố mẹ Phượng vẫn ngày ngày đi làm keo để có tiền mua thuốc cho Phượng.

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con - 12

Thương cho bố mẹ già yếu vẫn mang trên vai gánh nặng cuộc sống, Phượng mặc việc mang trong mình bao nhiêu căn bệnh, thứ cô mong muốn là dành những điều tốt đẹp nhất cho mẹ của mình.

Vì thế, cô tìm đến Hát Mãi Ước Mơ để hát cho mẹ trả được nợ ngân hàng ngày trước bà đã vay để chữa bệnh cho mình, đồng thời giúp mẹ có thêm tiền chữa bệnh.

Có thể nói, giọng hát của Khánh Phượng là một điều kỳ diệu. Dù mắc chứng thận hư, cả người bị phù nề, mắt bị mù nhưng chất giọng của Phượng vẫn không bị ảnh hưởng. Một giọng hát trong trẻo, hồn nhiên, và tràn đầy tình cảm khiến người nghe “nổi cả da gà”. Cô đã xuất sắc đi đến vòng cuối và đạt được giải nhì cùng số tiền thưởng trị giá 14 triệu đồng.

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con - 13

Giám khảo Trấn Thành nắm tay đồng cảm với Khánh Phượng, anh cũng tặng thêm một số tiền để giúp cô cũng như gia đình trang trải chi phí sinh hoạt.

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con - 14

Nghị lực cũng như hoàn cảnh của Khánh Phượng khiến Ái Phương không cầm được nước mắt. Nữ ca sĩ đã chung tay cùng Trấn Thành tặng thêm một số tiền để giúp Phượng cũng như gia đình.

Trấn Thành, Võ Hạ Trâm khóc nghẹn trước người phụ nữ liên tục mất mất cha, mất chồng, mất con - 15

Ngoài ra, trong chương trình còn có sự tham gia của anh Võ Ngọc Phương hát để chữa bệnh cho vợ, có chi phí lo việc học cho con và anh Nguyễn Văn Lượng (Dương Thế Huy) muốn dùng giọng hát của mình để trang trải cuộc sống cho người mẹ.

Trấn Thành xót thương cho hoàn cảnh chàng trai bị mất một phần hộp sọ do tai nạn giao thông
Tại chương trình Hát mãi ước mơ mới phát sóng, Trấn Thành cùng Võ Hạ Trâm và giám khảo khách mời Nhật Tinh Anh không khỏi cảm động trước nghị lực của...
Theo Hải Đỗ - Nguồn video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Võ Hạ Trâm