Hoá ra bố của BTV Quang Minh từng là thần tượng trên tivi của nhiều khán giả năm xưa

Anne Ngày 08/09/2020 15:30 PM (GMT+7)

MC nổi tiếng của VTV xúc động khi nhìn lại hình ảnh bố trong chương trình Thời sự 8 giờ tối năm xưa.

Mới đây, BTV Trần Quang Minh của VTV đã gây nhiều chú ý khi chia sẻ về bố ruột của mình. Nhiều người bất ngờ khi biết hoá ra bố MC Quang Minh chính là một trong những người thuộc "thế hệ vàng" dẫn chương trình Thời sự - nhà báo Trần An Duyệt. Ông từng rất quen thuộc với khán giả năm xưa vào mỗi 8 giờ tối trên tivi.

"Quang Minh ơi, xem em lên TV không đẹp bằng bố em đâu nhé" là câu nói mà các sếp của Quang Minh "rỉ tai" anh và nam MC đã thừa nhận như vậy. BTV Quang Minh xúc động tâm sự: "Trong chương trình VTV Awards có điểm lại một số hình ảnh của những thế hệ trước đây, những gương mặt thời sự, chính trị để lại nhiều dấu ấn tốt với khán giả cả nước. Thật hạnh phúc khi được thấy lại hình ảnh của bố.

Dòng chữ trực tiếp đã làm mình xúc động rơi nước mắt như bố đang dẫn dở bản tin thời sự chính trị. 8h tối xong chương trình, bố sẽ đạp xe về nhà. Ăn cơm và trò chuyện với mình. Sinh nhật VTV, nhiều người nhắc chuyện của bố, chắc bố cũng nhớ công việc và các đồng nghiệp của mình lắm".

Hoá ra bố của BTV Quang Minh từng là thần tượng trên tivi của nhiều khán giả năm xưa - 1

BTV Quang Minh được nhiều khán giả biết đến qua các chương trình giải trí trên VTV3, VTV6...

Hoá ra bố của BTV Quang Minh từng là thần tượng trên tivi của nhiều khán giả năm xưa - 3

Còn bố anh lại từng là người dẫn chương trình Thời sự nổi tiếng năm xưa - nhà báo An Duyệt.

Hoá ra bố của BTV Quang Minh từng là thần tượng trên tivi của nhiều khán giả năm xưa - 4

Trong dịp sinh nhật 50 năm của VTV, hình ảnh cố nhà báo đáng kính được hiện lên đã khiến Quang Minh và nhiều người xúc động.

Hoá ra bố của BTV Quang Minh từng là thần tượng trên tivi của nhiều khán giả năm xưa - 5

Hình hiệu của chương trình Thời sự 8 giờ tối thuở nào, thứ báo hiệu sau đó bố của Quang Minh hay các đồng nghiệp hồi ấy sẽ lên sóng và đem đến những bản tin cho khán giả cả nước.

Hoá ra bố của BTV Quang Minh từng là thần tượng trên tivi của nhiều khán giả năm xưa - 6

MC Quang Minh cũng chia sẻ hình ảnh mình và con trai ngồi ở nhà đài, gợi nhớ hình ảnh của anh và bố anh năm xưa, như một sự tiếp nối thế hệ.

Rất nhiều đồng nghiệp, khán giả bình luận rằng: "Chú Trần An Duyệt là idol khi mình còn sinh viên, "Thần tượng của tôi lúc bé", "Bố mẹ mình một thời thần tượng BTV An Duyệt. Đến giờ thi thoảng ông bà vẫn nhắc về gương mặt kỳ cựu ấy", "Chú Duyệt là người dẫn dắt chính luận cực kỳ hay, thu hút vô cùng", "Chú An Duyệt quả là một con người quá ấn tượng", "Cây đại thụ của ngành truyền hình"...

Có những khán giả từng xem nhà báo An Duyệt dẫn Thời sự và mơ ước sau này được làm truyền hình giống như thần tượng. Không ít người cho biết bố của MC Trần Quang Minh có giọng đọc ấm hơn con trai nhiều và còn có ngoại hình rất đẹp. Khi được những nhận xét đó, Quang Minh "không dám cãi".

Hoá ra bố của BTV Quang Minh từng là thần tượng trên tivi của nhiều khán giả năm xưa - 7

Khán giả hồi tưởng lại hình ảnh người dẫn chương trình - nhà báo An Duyệt trên tivi năm xưa.

Hoá ra bố của BTV Quang Minh từng là thần tượng trên tivi của nhiều khán giả năm xưa - 8

Còn với BTV Ngọc Trinh và hàng loạt hậu bối nhà đài, nhà báo An Duyệt là một người rất ấm áp, điềm đạm, chỉ bảo và giúp đỡ rất nhiều người trong nghề.

Mẹ của BTV Quang Minh - bà Vũ Đặng Thủy từng xuất hiện trên truyền hình và kể chuyện tình với nhà báo An Duyệt. Cụ thể trong chương trình Quán thanh xuân do Diễm Quỳnh dẫn dắt, mẹ nam MC cho biết mình và nhà báo An Duyệt đã có khoảng thời gian 5 năm yêu nhau trước khi tổ chức đám cưới, lúc này mẹ nam MC mới 18 còn bố 21 tuổi.

Gia đình dự định tổ chức đám cưới cho cả hai vào ngày 23/12/1972. Tuy nhiên khi tất cả mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi thì chiến tranh nổ ra ác liệt nên đành hoãn đám cưới đến ngày 30/12/1972. Song khi hoãn cưới được vài ngày thì máy bay B52 của Mỹ ném bom xuống Hà Nội, tất cả mọi người được lệnh đi sơ tán, cho nên bố mẹ BTV Quang Minh lại bị hoãn đám cưới lần thứ 2.

Hoá ra bố của BTV Quang Minh từng là thần tượng trên tivi của nhiều khán giả năm xưa - 9

Mẹ ruột BTV Quang Minh từng xuất hiện trên truyền hình và kể chuyện tình của mình.

Đến khi nghe tin Hiệp Định Paris chuẩn bị được ký kết cũng như có lệnh ngừng bắn hai miền hai gia đình mới tính lại chuyện đám cưới. Cả hai buộc phải viết tay một tờ giấy nhỏ với nội dung xin thay đổi địa điểm là tại nhà riêng và thời gian đám cưới vào ngày 14/1/1973.

Tâm sự về chuyện tình của mình, mẹ của BTV Quang Minh cho hay, thời điểm những năm 1972, nhà báo Trần An Duyệt còn đang là công nhân tại xí nghiệp. Lúc đó, hoàn cảnh gia đình ông khá khó khăn, nhà có tới 9 anh chị em nên sau khi học xong lớp 12, ông xin đi làm công nhân ở ngay Hàng Điếu. Bà Thuỷ cho biết: “Tôi khi ấy ở Bát Đàn. Tôi về thực tập ở xí nghiệp của anh thì là chúng tôi quen nhau. Sau đó chúng tôi từ tình cảm anh em chuyển sang tình yêu. Cũng sau 5 năm chúng tôi mới xây dựng gia đình”.

Hoá ra bố của BTV Quang Minh từng là thần tượng trên tivi của nhiều khán giả năm xưa - 10

Hoá ra bố của BTV Quang Minh từng là thần tượng trên tivi của nhiều khán giả năm xưa - 11

Ảnh cưới của bố mẹ BTV Quang Minh.

Không chỉ có người con trai Quang Minh là thành công và nổi tiếng, nhà báo An Duyệt và bà Đặng Vũ Thuỷ còn có con gái là BTV Hà Trang - Trưởng phòng Công Nghệ của VTV2. Quang Minh và chị gái Hà Trang đã được truyền niềm say mê nghề báo từ người bố đáng kính của mình.

Quang Minh từng kể: "Hồi bố còn sống, ông thường hay tổ chức ăn uống trong nhà, kể cho cả nhà nghe về những kinh nghiệm làm báo của ông. Ông yêu VTV hơn bất cứ gì trên đời. Tôi cảm nhận được ở ông một lòng nhiệt huyết như thế. Và cũng thật sự may mắn khi mình được truyền lửa nhiệt huyết đó từ ông."

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hoa-ra-bo-cua-btv-quang-minh-tung-la-than-tuong-tren-tivi-cua-n...

BTV Trần Quang Minh bức xúc trước thông tin nhiều nhân viên VTV8 phải cách ly tập trung
Anh lên tiếng: "Hãy động viên tinh thần cho họ nếu không trực tiếp giúp được gì cho họ".
Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề BTV Quang Minh