Hy sinh quá lớn của Quyền Linh: 7 tháng không được ôm vợ con, đau phát khóc vẫn vác gạo

ANNE - Ngày 22/11/2021 15:52 PM (GMT+7)

Nam nghệ sĩ tiết lộ nhiều khi anh vừa nằm vừa khóc vì đau bệnh nhưng vẫn đi vác gạo lại phải quên đau.

XEM VIDEO: Quyền Linh lo bản thân "quên nghề" sau thời gian dài giãn cách xã hội.

Sau một mùa dịch lang thang khắp những ngõ ngách dây giăng của Sài Gòn để giúp người, MC Quyền Linh đã dần trở lại với công việc và tham gia các chương trình truyền hình. Thế nhưng anh vẫn chưa thôi hành trình thiện nguyện của mình và vẫn đang hy sinh niềm hạnh phúc cá nhân mà dành tâm sức cho cộng đồng.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, nam MC cho biết anh trở về nhà vài ngày rồi lại xuống miền Tây giúp cho những người dân nơi đây khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Đồng thời, Quyền Linh cũng phải làm việc với 200% công suất cho những công việc dồn ứ vì dịch bệnh.

Hy sinh quá lớn của Quyền Linh: 7 tháng không được ôm vợ con, đau phát khóc vẫn vác gạo - 1

Sau mùa giãn cách xã hội, Quyền Linh vẫn chưa ngơi tay việc đi giúp người.

Đặc biệt, tiết lộ của Quyền Linh về việc 7 tháng chưa được ôm vợ con vào lòng khiến nhiều khán giả xót xa. Anh đã khóc trong cuộc trò chuyện khi nhắc đến điều này. Nam MC cho hay, hiện tại anh đã có thể nhìn vợ con ở khoảng cách gần nhưng không dám tiếp xúc. Khi vợ nấu cơm, mọi người ăn thì anh ở trong phòng, khi mọi người vào phòng anh mới ra ăn.

Hy sinh quá lớn của Quyền Linh: 7 tháng không được ôm vợ con, đau phát khóc vẫn vác gạo - 3

Nam MC cho biết 7 tháng chưa được ôm vợ con.

Nhưng tình cảm cha con không vì thế mà xa cách. Anh vẫn đều đều nhận được những lá thư của con và đã có cả một chồng thư trong phòng. Mới đây, MC cho biết bức thư mới nhất của con gái lớn Lọ Lem đã làm anh rơi nước mắt khi chỉ đọc đến câu đầu: "Ba Linh đáng yêu, mũm mĩm của con..."

Hy sinh quá lớn của Quyền Linh: 7 tháng không được ôm vợ con, đau phát khóc vẫn vác gạo - 4

Dòng chữ của con gái đã làm nam MC bật khóc.

Mỗi đêm về muộn, anh vừa ăn vừa mở những lá thư của con ra xem mà xúc động. Nam MC tâm sự: "Tôi ức con virus Corona đã ngăn cách gia đình mình! Tôi nhớ lắm những ngày chưa có dịch, hôm nào đi làm về nhà cũng có vợ con ra đón, ôm ba vào lòng".

Về phía bà xã Dạ Thảo, dù cuộc sống ở TP.HCM đã trở lại bình thường mới nhưng cô vẫn để chồng "lang thang" bên ngoài giúp người. Quyền Linh cho biết bà xã thường xuyên gửi hình các nạn nhân mất vì COVID-19 để "răn đe" anh. Nhưng vì cô lo cho chồng, hơn nữa lại không trách giận mà rất hiền, tâm lý nên không cản trở ông xã.

Hy sinh quá lớn của Quyền Linh: 7 tháng không được ôm vợ con, đau phát khóc vẫn vác gạo - 5

Anh hận con virus Corona vì đã làm ngăn cách gia đình mình.

Trước đó, Quyền Linh từng chia sẻ trên truyền hình rằng: "Đôi khi trong lòng mình cũng có chút buồn vì mùa dịch Linh ít ở nhà lắm, mấy đứa nhỏ vắng ba chắc cũng buồn. Bà xã chỉ nói một câu 'Anh đi nhớ cẩn thận, ở nhà còn 2 con nhỏ'. Bà xã cũng ủng hộ Linh làm việc đó, con Linh cũng biết ba đang đi làm việc tốt nên thông cảm".

Hy sinh những phút quây quần bên vợ con, những cái ôm nồng ấm... nhưng Quyền Linh còn phải vượt qua đau bệnh để đi giúp người. Anh cho biết mình bị thoát vị đĩa đệm và giãn tĩnh mạch chân đến mỗi có lúc không ngồi thẳng hay nằm được. Nhiều lúc anh vừa nằm vừa khóc để vợ chườm nước nóng. Vậy mà khi đi từ thiện anh quên đau để vác gạo. Có hôm cùng mọi người vác đến 20 tấn gạo/ngày. Có hôm anh đau dữ dội, không ngủ được. Bệnh viện gửi giấy đến tận nhà nhưng Quyền Linh cũng chưa kịp đọc.

Hy sinh quá lớn của Quyền Linh: 7 tháng không được ôm vợ con, đau phát khóc vẫn vác gạo - 6

Bị đau nhưng có hôm Quyền Linh và mọi người vác đến 20 tấn gạo.

Trước đây Quyền Linh bị nhiều bệnh. Các bệnh về gan, thận của anh có giai đoạn đã tạm ổn nhưng mấy tháng gần đây anh không uống thuốc cũng chưa đi kiểm tra sức khỏe được vì quá bận. 

Hiện tại, nam MC nhận các công việc chủ yếu là để giúp những người bạn của mình. Anh nói nếu vì tiền chắc chắn anh không nhận những công việc ghi hình đến 2-3h sáng để về nhà với tình trạng đau nhức. Quyền Linh cho hay có khi nhận 10 quảng cáo, anh chỉ được thù lao 3 cái vì nghĩ các doanh nghiệp cũng khó khăn. Tiền ở trong túi Quyền Linh không bao giờ được lâu, có khi anh còn vay tiền bạn bè để đi từ thiện. Có hôm vợ nhắc nhở trong nhà chỉ còn 3 triệu!

Hy sinh quá lớn của Quyền Linh: 7 tháng không được ôm vợ con, đau phát khóc vẫn vác gạo - 7

Quyền Linh cho biết tiền trong túi anh không bao giờ được lâu.

Cách đây không lâu khi trở lại với công việc dẫn chương trình, Quyền Linh có chút bỡ ngỡ. Anh hào hứng tâm sự: "Không biết có còn nhớ ánh đèn sân khấu hay không, nhớ những gì tư duy của mình sau bao nhiêu năm làm MC hay không. Bởi vì sau nhiều tháng mình bôn ba ngoài đường với cơm áo gạo tiền, với những con đường góc phố đầy sợi dây giăng. Bây giờ cũng đang lo không biết lên sân khấu thế nào đây". 

MC Quyền Linh vất vả bôn ba ngoài đường nhưng có một thiên đường ở nhà!
Có lẽ sau những giờ phút buôn ba với cơm áo gạo tiền, nam MC luôn cảm thấy bình yên khi trở về nơi này.

MC Quyền Linh

Theo ANNE
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề MC Quyền Linh

Video chọn lọc