MC đài VTV thử thách đọc tiếng Việt: BTV Hoài Anh có phải quán quân?

Ngày 31/08/2021 13:00 PM (GMT+7)

Dù thường xuyên phải luyện tập phát âm nhưng các MC vẫn mắc lỗi với thử thách này.

"Vua Tiếng Việt" là chương trình mới sắp phát sóng trên kênh VTV3. Chương trình do NSƯT Xuân Bắc làm MC, mỗi tập phát sóng sẽ có 4 người chơi tham gia. Luật chơi ở vòng đầu tiên là mỗi người chơi sẽ trải qua thử thách khả năng phản xạ trong 90 giây với các câu hỏi sắp xếp thành từ, điền vào chỗ trống ca dao - tục ngữ, viết đúng chính tả các từ khó... Sau mỗi vòng, người có số điểm thấp nhất sẽ phải rời cuộc chơi.

Clip: BTV, MC VTV thực hiện thử thách đọc Tiếng Việt.

Mới đây, ê-kíp chương trình đã mời những BTV, MC nổi tiếng như BTV Hoài Anh, Tiến Anh, Đức Bảo, Thu Hà, Huyền Trang, Hoàng Dương... tham gia một thử thách đọc tiếng Việt. Được biết đến với khả năng phát âm chuẩn, nói nhanh ít vấp trên truyền hình, các BTV, MC có vượt qua thử thách này dễ dàng không là điều khiến nhiều người tò mò.

MC đài VTV thử thách đọc tiếng Việt: BTV Hoài Anh có phải quán quân? - 1

BTV Hoài Anh được khen ngợi bởi thực hiện khá tốt thử thách.

MC đài VTV thử thách đọc tiếng Việt: BTV Hoài Anh có phải quán quân? - 3

MC Đức Bảo cũng tham gia thử thách.

Trong khi BTV Hoài Anh đọc khá ổn thì MC Huyền Trang lại liên tục vấp, líu lưỡi và đọc sai. Huyền Trang cũng cho biết cô chưa bao giờ tự tin với thử thách này.

Với câu nói: "Nàng Lê lên núi lấy nước nấu lòng", BTV Thu Hà đã phải đọc đi đọc lại nhiều lần vẫn sai.

MC đài VTV thử thách đọc tiếng Việt: BTV Hoài Anh có phải quán quân? - 4

MC Huyền Trang chịu thua.

Chia sẻ rằng thường xuyên phải luyện tập trước khi lên sóng để điều chỉnh phát âm cũng như khả năng nói nhanh, chậm, biểu cảm nhưng MC Hoàng Dương cũng gặp không ít khó khăn với thử thách này.

BTV Thu Hà cũng chia sẻ thêm: "Đọc nhanh thì chắc chắn sẽ dễ líu lưỡi nên các MC thường truyền nhau rằng phải đọc chậm lại để tránh lỗi".

MC đài VTV thử thách đọc tiếng Việt: BTV Hoài Anh có phải quán quân? - 5

MC đài VTV thử thách đọc tiếng Việt: BTV Hoài Anh có phải quán quân? - 6

Dù thường xuyên phải luyện tập phát âm nhưng các MC vẫn mắc lỗi với thử thách này.

Bên dưới đoạn video, không ít khán giả bật cười trước thử thách này. Nhiều người dành lời khen ngợi cho BTV Hoài Anh vì đọc chuẩn và giọng dễ thương: "Hoài Anh chuẩn nhất, đẹp nhất, dễ thương nhất", "Hoài Anh quá đỉnh", "MC Hoài Anh vừa xinh vừa phát âm chuẩn", "Hoài Anh bản lĩnh thật sự"... Đồng thời, cũng có ý kiến khen ngợi sự sáng tạo của chương trình và cho rằng đây sẽ là gameshow bổ ích với nhiều người.

Trở thành MC, BTV của Đài Truyền hình Việt Nam là mơ ước của không ít người. Thế nhưng để được lên sóng, các MC, BTV phải có nhiều năm rèn luyện, học hỏi kinh nghiệm cả về phát âm, khả năng đọc nhanh, chậm, kiến thức...

Với BTV Hoài Anh, Thu Hà, Đức Bảo… là những người đã quen thuộc với khán giả truyền hình, dẫn nhiều chương trình của VTV nên đều cố gắng hạn chế các sai sót về phát âm và tốc độ đọc. Tuy nhiên, với người chơi bình thường thì thử thách này không phải dễ dàng, vì thế không ít khán già bày tỏ sự háo hức, chờ đợi “Vua Tiếng Việt” lên sóng.

Nguồn: http://danviet.vn/mc-dai-vtv-thu-thach-doc-tieng-viet-btv-hoai-anh-co-phai-quan-quan-50...

Những BTV đông con nhất VTV làm mọi người nể phục bởi cách chăm con không biết mệt
BTV Quang Minh, Minh Trang, Hương Liên không chỉ gây chú ý với khán giả truyền hình bởi lối dẫn hấp dẫn mà còn khiến khán giả nể phục vì cách chăm sóc...

BTV, MC nổi tiếng

Theo Thùy Chi (Dân Việt) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề MC Hoài Anh