Mẹ ruột BTV Hoài Anh thành F0, ai cũng xúc động vì bó rau muống đặt giữa bàn

ANNE Ngày 05/03/2022 09:30 AM (GMT+7)

Hoài Anh bày tỏ: "Trở thành F0 giờ đây không còn là điều quá đáng sợ nữa, nhưng nó vẫn luôn là điều không dễ dàng để trải qua với một người con ở xa..."

XEM VIDEO: Hoài Anh và các BTV, MC VTV thực hiện thử thách đọc Tiếng Việt.

Bó rau muống đặc biệt được mẹ Hoài Anh trân trọng

Cách đây vài ngày, BTV Hoài Anh đã chia sẻ niềm trăn trở "ra đi và trở về" giữa tình hình dịch bệnh khi nhìn hình ảnh mẹ qua điện thoại và được về ôm mẹ mấy hôm rồi lại phải đi. Điều nữ MC mong muốn nhất lúc này là mẹ luôn khỏe mạnh.

Cô tâm sự: "Gọi facetime cho mẹ, thấy mẹ đang như Ninja bịt kín mặt chạy ngoài đường. Vừa vui, vừa lo... Vui vì thấy mẹ vẫn khoẻ. Lo vì dịch bệnh đang căng mà mẹ cứ lao ra đường. Về với mẹ được mấy hôm, nằm với mẹ như đứa trẻ ngày nào, tự đếm cũng phải mười mấy năm rồi chưa nằm bên mẹ như thế! Chưa bao giờ nỗi trăn trở 'ra đi và trở về' cứ lẫn lộn đến thế trong tôi..."

Mẹ ruột BTV Hoài Anh thành F0, ai cũng xúc động vì bó rau muống đặt giữa bàn - 1

Hoài Anh chia sẻ ảnh ấu thơ và cho biết mẹ cô vừa trở thành F0.

Đến hôm nay, cựu BTV Thời sự nổi tiếng của VTV cho biết mẹ ruột mình đã trở thành F0: "Rồi mẹ cũng thành F0. Trong 1 ngày thôi mà mình nhận được tin đến mấy người thân và bạn bè là F0, trong đó có cả mẹ. Mẹ đã đi qua những tháng ngày căng thẳng nhất của dịch bệnh một cách đầy lạc quan và tự tin. Mẹ còn chính là người đã động viên cổ vũ mình trong những ngày cam go nhất ấy".

Đính kèm dòng tâm sự là bức ảnh thơ ấu của chị em Hoài Anh bên mẹ và hình ảnh một bó rau muống được cắm giữa bàn. Hoài Anh cho biết: "Mẹ mua gạo, mua cá ủng hộ bếp yêu thương của toà nhà. Rồi mẹ lại được các đội tình nguyện tặng lại rau xanh. Mẹ yêu quý và trân trọng vô cùng! Mẹ cắm vào bình hoa và chưng trên bàn, làm thành bình hoa rau đặc biệt của mẹ".

Mẹ ruột BTV Hoài Anh thành F0, ai cũng xúc động vì bó rau muống đặt giữa bàn - 3

Bó rau muống đặc biệt được mẹ nữ MC trân trọng, cắm trên bàn.

Điều đó cho thấy mẹ của BTV Hoài Anh quý mến đến mức nào tình cảm và sự chia sẻ của mọi người trong những ngày tháng căng thẳng nhất. Nữ MC cũng từng chia sẻ rằng mẹ đã chụp "bó hoa đặc biệt" này cho mình kèm lời nhắn: "Con à! Rau muống mẹ được các bạn trong chung cư tặng, chia sẻ ngày phong tỏa - giờ quý và đẹp như bó hoa, mẹ nâng niu, trân trọng! Mẹ chụp ảnh gửi con để cùng ngắm bó hoa đặc biệt này... Những ngày vất vả thì lại thấy có tình người ấm áp quanh ta".

Mùa dịch, mẹ luôn dặn Hoài Anh không sợ thiếu thực phẩm và nói với con gái: "Không sao cả con ạ, ăn ít lại như thời chiến là được. Quan trọng là biết yêu thương chia sẻ đùm bọc nhau".

Mẹ ruột BTV Hoài Anh thành F0, ai cũng xúc động vì bó rau muống đặt giữa bàn - 4

Điều duy nhất mẹ Hoài Anh sợ là... ngoáy mũi!

Nữ MC gọi mẹ là "người hùng của tôi"

Có thể thấy mẫu thân của cô khá bình tĩnh, dũng cảm và nhiệt tình giúp đỡ mọi người trong dịch bệnh. Song Hoài Anh cũng tiết lộ điều mẹ sợ nhất: "Mẹ chỉ sợ duy nhất một điều - bị ngoáy mũi. Mỗi khi bị ngoáy mũi là mẹ căng thẳng tột độ. Mẹ sợ tiêm, sợ các thể loại chọc, ngoáy... Thế nhưng mẹ lại rất bình tĩnh trước dịch bệnh. Chỉ cần không bị ngoáy mũi thì mẹ có thể đương đầu với dịch bệnh một cách tràn đầy niềm tin".

Mẹ ruột BTV Hoài Anh thành F0, ai cũng xúc động vì bó rau muống đặt giữa bàn - 5

Dù giờ đây trở thành F0 không phải là điều đáng sợ nhưng với một người con ở xa như Hoài Anh, cô không tránh khỏi những trăn trở cho mẹ.

"Những ngày này, mẹ cứ lái xe băng băng trên đường, mặt quấn kín mít 2 lớp khẩu trang. Đi chợ, đi liên hệ giấy tờ, tự đi khám bệnh... Cái gì mẹ cũng tự đi, tự làm... Và rồi điều gì đến cũng đã phải đến... Người hùng của tôi phải trở thành F0 rùi. Trở thành F0 giờ đây không còn là điều quá đáng sợ nữa, nhưng nó vẫn luôn là điều không dễ dàng để trải qua với một người con ở xa. 

Chúc 'em bé bà ngoại Liên Xô' tiếp tục phát huy tinh thần 'anh hùng dũng cảm' của mình để chiến thắng COVID-19 nhé!", BTV Hoài Anh nhắn nhủ đến người mẹ ở xa khiến nhiều cư dân mạng xúc động.

Mẹ ruột BTV Hoài Anh thành F0, ai cũng xúc động vì bó rau muống đặt giữa bàn - 6

Hoài Anh thuở bé (áo kẻ) bên bố mẹ.

Mùa dịch năm ngoái, khi nhớ thành phố của mình và những người thân giữa những ngày tháng cam go nhất chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nữ MC của Đài Truyền hình Việt Nam cũng từng viết về mẹ với những cảm xúc dạt dào: "Mẹ tôi - giữa tâm dịch, cứ thủ thỉ nhắn tin động viên tôi một cách vô cùng bình tĩnh và vững vàng như thế. Người phụ nữ ngày thường hay lo lắng, đôi lúc thậm chí còn yếu đuối, mà suốt những tháng khó khăn vừa qua lại mạnh mẽ và bình tĩnh lạ thường. Vừa mạnh mẽ, vừa đầy tình yêu thương và lòng biết ơn với mọi người!

Mẹ luôn thế, cho tôi sự khiêm nhường khi thành công, sự tự tin khi thất bại, sự rộng lượng để thứ tha, sự mạnh mẽ khi yếu đuối... Và giờ đây, là niềm lạc quan về một ngày gặp lại đang đến gần!" Nhiều người đã cảm nhận được tinh thần đáng quý của mẹ nữ MC và cho thấy Hoài Anh đã được sinh ra từ người mẹ đầy tình cảm, luôn truyền năng lượng tích cực cho cô con gái thân yêu của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-ruot-btv-hoai-anh-thanh-f0-nhung-bo-rau-muong-c...

BTV Hoài Anh tự nhận là thằng cu biết đẻ, giờ có con gái môi thắm tóc mây xinh đẹp
Nhiều người hâm mộ cũng bất ngờ với hình ảnh thơ ấu của BTV Hoài Anh.

BTV, MC nổi tiếng

Theo ANNE (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề BTV, MC nổi tiếng