Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi

Trần Anh Ngày 09/01/2022 00:00 AM (GMT+7)

Sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc viên mãn, ít ai biết MC Quỳnh Hương còn là bạn thân và là người đặt tên cho cặp sinh đôi nhà Hồ Ngọc Hà

XEM VIDEO: MC Quỳnh Hương tiết lộ việc đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 1

MC Quỳnh Hương, tên đầy đủ là Lê Đỗ Quỳnh Hương, sinh năm 1974 - là gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình HTV và chương trình Thay lời muốn nói từ năm 2000. Trong nhiều năm qua, Quỳnh Hương vẫn luôn là một nữ MC nổi tiếng của Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Với sự xinh đẹp, dịu dàng cùng lối dẫn tràn đầy cảm xúc, cô nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 3

MC Quỳnh Hương là nữ MC được khán giả yêu thích từ nhiều năm nay.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 4

Cô là gương mặt quen thuộc của Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài công việc một biên tập viên truyền hình, cô còn từng làm nhiều công việc khác nhau như giảng viên thỉnh giảng khoa Anh văn hệ tại chức của trường Đại học Khoa học xã hội & nhân văn thành phố Hồ Chí Minh; giáo viên Anh văn cho Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines; biên tập viên phóng viên báo Mực TímKhăn Quàng Đỏ; thành viên bút nhóm Vòm Me Xanh, cộng tác viên cho các bản tin tiếng Anh trên HTV…

Nhiều năm công tác và cống hiến hết mình, vào năm 2010 cô đã xuất sắc giành giải Mai Vàng cho Người dẫn chương trình hay nhất hay Giải thưởng Truyền hình HTV cho Người dẫn chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 5

Quỳnh Hương là biên tập viên, người dẫn chương trình đa tài.

Tuy nhiên khi nhắc đến MC Quỳnh Hương, người ta nhớ ngay đến một MC với giọng nói dịu dàng cùng gương mặt khả ái trong chương trình Thay lời muốn nói. Xuyên suốt chương trình Thay lời muốn nói, nữ MC đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ. Mỗi lá thư của khán giả được Quỳnh Hương  đọc lên đều mang đến những cảm xúc dạt dào cho khán giả.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 6

Tên tuổi Quỳnh Hương gắn liền với chương trình Thay lời muốn nói.

Cô như là gương mặt "thương hiệu" gắn liền với tên tuổi của chương trình suốt 19 năm qua. Có thể nói, nhắc tới Quỳnh Hương người ta nhớ tới một nữ MC giàu cảm xúc - người đã truyền tải những cung bậc cảm xúc tới hàng triệu khán giả truyền hình thông qua những chương trình mà cô dẫn dắt trong mấy chục năm làm nghề.

Sau 19 năm gắn bó với Thay lời muốn nói, khán giả bất ngờ khi MC Quỳnh Hương đột ngột nói lời chia tay chương trình. Số phát sóng vào tháng 4 năm 2019 của Thay lời muốn nói cũng chính là số dẫn dắt cuối cùng của MC Quỳnh Hương. Tại đây, Nữ MC đình đám đã có những chia sẻ đầy nghẹn ngào khi phải tạm biệt "đứa con tinh thần" của mình.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 7

Quỳnh Hương nghẹn ngào nói lời tạm biệt “đứa con tinh thần” của mình.

Sau khi rời chương trình Thay lời muốn nói, MC Quỳnh Hương thực hiện nhiều dự án hướng về cộng đồng, mong muốn truyền cảm hứng sống tích cực và giàu yêu thương theo triết lý nhà Phật. Cô tổ chức các tour “Truyền cảm hứng đến những địa điểm mang đậm tính Phật giáo” như Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Tây Tạng...

Ngoài ra, cô cũng thực hiện chuỗi chương trình Khi cần chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội. Chương trình không chỉ chia sẻ tâm tư mà còn đối thoại trực tiếp, giúp đưa ra hướng giải quyết cho người xem.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 8

Nghỉ chương trình Thay lời muốn nói, Quỳnh Hương tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa khác cho cộng đồng.

Đầu năm 2020, Quỳnh Hương gây bất ngờ khi bắt đầu loạt chương trình về Nhân số học trên kênh YouTube cá nhân. Những chia sẻ của cô nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng, nữ MC quyết định mở các lớp dạy tại chỗ và online nhằm chia sẻ kiến thức sâu sắc hơn.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 9

Quỳnh Hương bất ngờ mở lớp dạy về Nhân số học, thu hút được sự quan tâm lớn của mọi người.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 10

Có lẽ ít ai biết, Quỳnh Hương còn là bạn thân của Hồ Ngọc Hà. Cô chính là người đặt tên tiếng Việt cho Lisa và Leon. Trong một buổi trò chuyện, Quỳnh Hương tiết lộ 2 tên thuần Việt của con Hồ Ngọc Hà. Cụ thể, Nữ MC chia sẻ với khán giả, Hồ Ngọc Hà đã liên hệ với mình, thông báo ngày dự sinh và nhờ đặt tên hộ.

“Hà Hồ phát hiện ra có thể đặt tên cho con để giảm thiểu những chướng ngại trong cuộc sống. Hôm trước Hà Hồ bắn tin qua nói: 'Chị ơi, bác sĩ báo em dự sinh ngày 9/11, chị thử tìm giùm em xem có những cái tên nào'”, Quỳnh Hương chia sẻ.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 11

Ít ai biết Quỳnh Hương là bạn thân của Hồ Ngọc Hà và được nữ ca sĩ nhờ đặt tên cặp sinh đôi với Kim Lý.

MC Quỳnh Hương đã nhờ lớp học của mình đặt tên từ đó có lựa chọn tốt nhất. Nhưng bất ngờ xảy ra khi cặp sinh đôi lại muốn “ra sớm”. Hồ Ngọc Hà nhập viện chờ sinh trước dự tính khoảng 1 tuần, điều này cũng ảnh hưởng đến tên gọi của 2 bé. Quỳnh Hương cho biết Hồ Ngọc Hà đã tức tốc gọi cho mình và nói: “Em vẫn thích 2 cái tên Lý Minh và Lý Linh mà các bạn đặt cho. Giờ làm sao?”

Quỳnh Hương bắt đầu phân tích cho người bạn thân: “Chữ Lý là họ của cha, có số 3 và số 7. Nếu giờ đặt tên Minh, thằng nhỏ sẽ bị dư 2 số 4. Con nhỏ mà đặt Lý Linh thì sẽ bị dư 2 số 3. Vậy thì phải chấp nhận thằng bé sẽ thốc vác và mê vật chất hơn con bé. Con bé sẽ lại hơi mơ mộng hơn”.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 12

Được biết, cặp sinh đôi của Hồ Ngọc Hà có tên là Elisabeth Ly và Leon Ray Ly, thường gọi là Lisa - Leon. Nữ ca sĩ còn nhờ MC Quỳnh Hương đặt tên thuần Việt cho các bé.

Được bạn phân tích cặn kẽ về lợi và hại trong tên của các con xong Hồ Ngọc Hà khẳng định sẽ đổi được số của các con nên vẫn sẽ đặt tên các con như vậy. Chia sẻ của MC Quỳnh Hương nhanh chóng gây chú ý, nếu đúng như vậy thì ngoài tên gọi Lisa - Leon, cặp song sinh Hồ Ngọc Hà còn có tên gọi thuần Việt khác là Lý Linh và Lý Minh.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 13

Tuy là người của công chúng nhưng MC Quỳnh Hương cực kỳ kín tiếng về cuộc hôn nhân của mình. Nhắc tới mái ấm nhỏ của cô, người ta nhớ ngay đến mối tình giản dị của sư phụ và học trò. Chồng nữ MC, nhà báo Nguyễn Quang Thông, được cô ví là "hoa tiêu" của đời mình. Hơn vợ 14 tuổi, va chạm nhiều, anh giúp cô định hướng nhiều điều trong cuộc sống.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 14

MC Quỳnh Hương hạnh phúc bên người chồng hơn 14 tuổi.

Nói về chồng, Nữ MC từng dí dỏm gọi anh là “sư phụ” vì cả 2 quen biết nhau từ những ngày cô chỉ mới là cô bé 7 tuổi. Cụ thể, cô gặp anh năm 7 tuổi, khi đó anh là bạn của người thầy giáo dạy bóng bàn. Sau đó, năm 14 tuổi cô tham gia cuộc thi hát hay thì anh lại là một trong những giám khảo của cuộc thi. Cứ thế cho đến khi Quỳnh Hương bước vào tuổi 22, cô đã chính thức nhận lời yêu anh.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 15

Cuộc gặp gỡ như phim của Quỳnh Hương và chồng hiện tại khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Sau khi nhận lời yêu, còn chưa kịp hưởng men say ngọt ngào của tình yêu thì họ bị gia đình ngăn cấm. Mẹ MC Quỳnh Hương ra sức "khủng bố đàn áp" vì lo con gái sẽ không hạnh phúc. Mất 4 năm để thuyết phục và xây dựng lòng tin với gia đình, Quỳnh Hương và Quang Thông đã chính thức trở thành vợ chồng.

Đến nay, sống chung với nhau được 20 năm nhưng cuộc sống của gia đình của Quỳnh Hương vẫn luôn hạnh phúc viên mãn với một cậu con trai. Bé Tin (Nguyễn Lê Gia Toại) là "trái ngọt" hôn nhân của nữ MC gốc Long An. Hiện cậu bé đã 19 tuổi, du học tại Anh. 

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 16

 Đã bên nhau 20 năm nhưng gia đình nữ MC vẫn luôn hạnh phúc, ngọt ngào.

Quỳnh Hương xem con trai như một người bạn, thường xuyên kể chuyện, tâm tình. Gia Toại cũng đồng hành với mẹ trong nhiều chuyến đi. Được biết Gia Toại đã hoàn thành xong việc học và được mẹ tôn trọng quyết định về tương lai. 

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 17

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 18

Quỳnh Hương nuôi dạy con như một người bạn, 2 mẹ con thường xuyên tâm sự và đồng hành trong nhiều chuyến đi.

Để giữ lửa trong hôn nhân, Quỳnh Hương vẫn thường gọi người chồng của mình vô cùng âu yếm và có chút gì đó nũng nịu: "Anh xã!" Cô cũng không ngại ngần dành cho chồng những lời yêu thương ngọt ngào, những cử chỉ quan tâm sâu sắc với tâm niệm "hãy yêu thương nhau khi còn có thể".

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 19

Dù chênh lệch tuổi tác khá lớn xong Quỳnh Hương luôn biết các để giữ lửa hôn nhân.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 20

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 21

Gia đình viên mãn, sự nghiệp thành công, nhan sắc ngày càng đằm thắm, MC Quỳnh Hương như một hình mẫu mà nhiều chị em muốn noi theo.

Nữ MC đặt tên cho con Hồ Ngọc Hà và cuộc sống bên chồng hơn 14 tuổi - 22

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nu-mc-dat-ten-cho-con-ho-ngoc-ha-va-cuoc-song-ben-chong-hon-14-...

Nữ MC được nể phục nhất năm: Ngoài đời Phó giám đốc, đau lòng vì con gái thèm tiếng người
Dù xinh đẹp, nổi tiếng nhưng MC Quỳnh Hoa luôn tự nhận mình không phải là một người vợ, một người mẹ hoàn hảo.

Bến hạnh phúc của MC Việt

Trần Anh - Nguồn video: Chill cùng cuộc sống (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Hồ Ngọc Hà