Nữ MC VTV có thân thế bố mẹ đều làm ngành công an, giờ hạnh phúc bên "sếp" nhà đài

Giang Nguyễn Ngày 23/01/2022 00:00 AM (GMT+7)

Đảm nhận vai trò dẫn chương trình của nhiều gameshow nổi tiếng, MC Phí Linh hiện tại là gương mặt quen thuộc của VTV. Không chỉ vậy, cuộc sống cá nhân của cô cũng có nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng biết.

XEM VIDEO: MC Phí Linh tiết lộ cùng Nguyên Khang chuyện tình yêu với chồng.

Nữ MC VTV có thân thế bố mẹ đều làm ngành công an, giờ hạnh phúc bên amp;#34;sếpamp;#34; nhà đài - 1

Sinh năm 1989 tại Hà Nội, Phí Linh có tên đầy đủ là Phí Nguyễn Thùy Linh, được khán giả biết đến với ngôi vị Á quân từ cuộc thi rất nổi tiếng nhằm tìm kiếm người dẫn chương trình chuyên nghiệp là Cầu Vồng.

Tuổi thơ của Phí Linh không được chiều chuộng như bạn bè trang lứa khác mà đều phải tự phấn đấu, cố gắng khi muốn có được cái gì, bản thân cô còn là chị cả trong một gia đình có bố mẹ đều làm công an nên sự giáo dục dành cho nữ MC là rất nghiêm khắc.

Nữ MC VTV có thân thế bố mẹ đều làm ngành công an, giờ hạnh phúc bên amp;#34;sếpamp;#34; nhà đài - 3

Cầu Vồng - chương trình tìm kiếm người dẫn chương trình chuyên nghiệp là xuất phát điểm của Phí Linh.

Phí Linh còn rất hay bị đánh vì suốt ngày bêu đầu ngoài nắng bởi cô là một rất hoạt bát lại ham chơi vô cùng. Bản thân nữ MC còn bị nhốt ở nhà vào những ngày hè thay vì được đi chơi thỏa thích và gần như lúc nào cũng nước mắt ngắn nước mắt dài gào khóc qua khe cửa vì không có ai để chơi cùng. 

Với vai trò là người chị cả trong gia đình, lớn hơn một chút cô được "giao nhiệm vụ" nấu cơm, làm việc nhà… Có những hôm vì mải chơi, Phí Linh ăn "no" đòn của mẹ vì không nấu cơm xong trước 10h30. "Bố mẹ tôi rất quân phiệt, mỗi lần đánh con đau phát khóc. Được cái, tôi không để bụng, vừa mắc lỗi xong đã quên luôn, bị đánh nhiều nhưng không lì đòn cũng chẳng bao giờ giận dỗi. Bản thân tôi thấy việc dạy dỗ con bằng đòn roi vẫn phải có nếu cần thiết. Nhưng đòn roi ở đây là dạy dỗ hợp lý chứ không phải bạo hành", Phí Linh từng tâm sự.

Nữ MC VTV có thân thế bố mẹ đều làm ngành công an, giờ hạnh phúc bên amp;#34;sếpamp;#34; nhà đài - 4

Những trận đòn roi thời thơ ấu là kỷ niệm mà MC Phí Linh nhớ như in.

Từ hồi mẫu giáo, Phí Linh đã được lên chương trình Những bông hoa nhỏ, đó cũng là cái duyên cô đến với nghề dẫn chương trình. Sau đó, cô được kêu đi dẫn chương trình tổng kết sinh hoạt hè ở phường khi lên đến Tiểu học. Mặc dù bị 2 trang kịch bản lót bìa A4 che hết mặt vì có dáng vóc rất nhỏ bé, nhưng bù lại cô MC nhí được khen dẫn truyền cảm và đi đâu cũng được giới thiệu lên kể chuyện và dẫn chương trình.

MC Phí Linh bắt đầu bước vào con đường của một MC chuyên nghiệp khi lên hình dẫn chương trình Me Xanh cho VTV2 năm cô học lớp 12. Đến năm 2009, Phí Linh tham gia cuộc thi Cầu Vồng và giành ngôi vị Á quân trong cuộc thi vào năm 2009 rồi về VTV6 cộng tác.

Nữ MC VTV có thân thế bố mẹ đều làm ngành công an, giờ hạnh phúc bên amp;#34;sếpamp;#34; nhà đài - 5

Phí Linh đến nay là gương mặt đã quá quen thuộc với vai trò MC của những chương trình rất được yêu thích trên VTV.

Ít ai biết, Phí Linh đã phải trải qua chặng đường dài 10 năm nỗ lực, cố gắng để khẳng định mình để có được thành công như ngày hôm nay. Cô thừa nhận so với Phí Linh của 10 năm trước, mức độ hài lòng của cô cao hơn, đã có được khoảng một nửa những gì cô cảm thấy cần thiết để đi đến cái đích cuối cùng.

Bản thân Phí Linh cũng nhận ra mình đã chủ động hơn rất nhiều, không còn bị động như trước kia nữa, có thể thích ứng nhanh từ công việc sản xuất đến biên tập và dẫn chương trình, đồng thời chủ động tìm kiếm chương trình phù hợp với mình.

Nữ MC VTV có thân thế bố mẹ đều làm ngành công an, giờ hạnh phúc bên amp;#34;sếpamp;#34; nhà đài - 6

Có thể nói, khán giả ít khi bắt gặp hình ảnh nữ MC thân mật hay sánh đôi cùng chàng trai nào khác bởi cô rất kín tiếng trong cuộc sống cá nhân. Chính vì thế mà sau đó, MC Phí Linh khiến nhiều người bất ngờ khi đăng tải rất nhiều hình ảnh về đám hỏi của mình trên Facebook cá nhân và chỉ 1 ngày sau đó, đám cưới của nữ MC đã diễn ra vào tối ngày 14/6/2019 tại Hà Nội.

Nữ MC VTV có thân thế bố mẹ đều làm ngành công an, giờ hạnh phúc bên amp;#34;sếpamp;#34; nhà đài - 7

Phó trưởng phòng tiếng Anh của VTV4 cũng chính là chú rể của Phí Linh, tên Nguyễn Hoàng Linh.

Từ năm 2015, Phí Linh đã cảm mến chồng khi anh góp mặt trong chương trình Gala Ngày trở về phát sóng dịp Tết Nguyên đán, cùng đi nước ngoài thực hiện các phóng sự chân dung, câu chuyện đặc biệt. Hoàng Linh cũng dành sự cảm mến với Phí Linh bởi cách dẫn chương trình thông minh, duyên dáng nhưng phải đến khoảng gần một năm sau thì mới có dịp trò chuyện và bộc lộ tình cảm với đối phương bởi thời điểm đó cô không biết chồng vẫn còn độc thân.

Để tạo cơ hội cho cả hai, nữ MC đã "bật đèn xanh" với đối phương. Không chỉ "kết" chồng ở sự thông minh mà Phí Linh còn yêu mến anh ở tính cách nhân văn, cách anh đối xử với mọi người. Phí Linh sinh con gái vào cuối tháng 12/2019 và đặt tên thân mật ở nhà là Linkon.

Nữ MC VTV có thân thế bố mẹ đều làm ngành công an, giờ hạnh phúc bên amp;#34;sếpamp;#34; nhà đài - 8

Để tạo cơ hội cho cả hai, nữ MC đã chủ động "bật đèn xanh".

Cuộc sống cá nhân và đặc biệt là công việc MC có nhiều thay đổi kể từ khi lập gia đình. Không còn đều đặn "mỗi ngày lên sóng truyền hình" như trước kia mà tần suất chỉ dừng ở mức một vài lần trong tháng, việc "chạy show" của nữ MC cũng giảm đáng kể, tất cả là vì chăm sóc cho con gái cưng của cả hai vợ chồng.

Từ khi có gia đình nhỏ, Phí Linh cho biết cô phải "bấm bụng" từ chối những lời mời dẫn chương trình dài hơi dù là gương mặt MC quen thuộc với khán giả VTV vì muốn tập trung chăm sóc con và gia đình nhỏ. Nhiều người còn không khỏi ghen tị khi Phí Linh hào hứng tiết lộ rằng mình đã có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, cả hai vẫn giữ thói quen lãng mạn như ngày nào, đều đặn "nắm tay, hôn nhau vào buổi sáng".

Nữ MC VTV có thân thế bố mẹ đều làm ngành công an, giờ hạnh phúc bên amp;#34;sếpamp;#34; nhà đài - 9

Nữ MC VTV có thân thế bố mẹ đều làm ngành công an, giờ hạnh phúc bên amp;#34;sếpamp;#34; nhà đài - 10

Ông xã của cô rất tâm lý, luôn cố gắng làm mọi điều tốt đẹp nhất cho vợ con.

"Thật ra giữa hai vợ chồng thỉnh thoảng cũng không cùng quan điểm trong việc chi tiêu tài chính do có một chút sự khác nhau trong lối sống. Còn chuyện bất đồng trong gia đình thì không đến từ hai vợ chồng, mà đến từ yếu tố bên ngoài là những thành viên khác", cô cho hay. Điều này cho thấy bất cứ đôi vợ chồng nào cũng đôi lúc có những bất đồng nhỏ.

Phí Linh còn thẳng thắn nhắc đến vấn đề chi tiêu tài chính trong gia đình: "Linh không muốn giữ tiền của chồng! Vì theo Linh thì người đàn ông được quyền tự do tài chính của mình. Khi đó, anh ấy sẽ chủ động hơn trong việc phấn đấu cho kinh tế gia đình lẫn công việc. Theo Linh, thì đó cũng là cách để đàn ông có trách nhiệm trong việc làm 'phình to' túi tiền ra".

Nữ MC VTV có thân thế bố mẹ đều làm ngành công an, giờ hạnh phúc bên amp;#34;sếpamp;#34; nhà đài - 11

Vợ chồng Phí Linh cũng có lúc bất đồng.

Thỉnh thoảng cô cũng phụ trợ làm "kế toán" cho gia đình thay vì chỉ ông xã là người đưa tiền cho mình để chi tiêu. "Anh ấy rất là tế nhị và biết ý. Khi ông xã có chút khó khăn gì đó bản thân mình cũng không đòi hỏi gì thêm cả", nữ MC chia sẻ.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nu-mc-vtv-co-than-the-bo-me-deu-lam-nganh-cong-an-gio-hanh-phuc...

Lấy Phó phòng ở VTV, MC Phí Linh không giữ tiền của chồng, vẫn nắm tay và hôn mỗi sáng
"Anh ấy rất là tế nhị và biết ý. Khi ông xã có chút khó khăn gì đó bản thân mình cũng không đòi hỏi gì thêm cả", Phí Linh chia sẻ.

Show truyền hình

Giang Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bến hạnh phúc của MC Việt