Trung Quốc có Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không, còn ở Việt Nam có người này!

Tracy Ngày 13/01/2022 13:00 PM (GMT+7)

Chính nghệ sĩ Bạch Long đã tự hào: "Cả nước Việt Nam bắt đầu biết tới nghệ sĩ Bạch Long là năm 1992 khi vào vai Tôn Ngộ Không".

XEM VIDEO: Nghệ sĩ Bạch Long cho biết được khán giả nhớ tới với vai Tôn Ngộ Không.

Mới đây trong chương trình Khoảnh khắc rực rỡ đã có sự xuất hiện nghệ sĩ Bạch Long. Nam nghệ sĩ nổi tiếng đã có nhiều chia sẻ với MC Nguyên Khang về những giây phút đẹp nhất trong cuộc đời nghệ thuật của mình. MC Nguyên Khang cho biết nhân vật chính hôm nay là một nghệ sĩ đã cống hiến cả đời cho sân khấu kịch và cải lương.

Bạch Long cho hay, mình đi hát từ năm 10 tuổi, cố nghệ sĩ Minh Tơ (cha của cố NSND Thanh Tòng) chính là người thầy đầu tiên của nam nghệ sĩ. Năm 1982, Bạch Long nhận vai Thánh Gióng trong vở Phù Đổng Thiên Vương, và đây cũng chính là vai diễn đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Trung Quốc có Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không, còn ở Việt Nam có người này! - 1

Nghệ sĩ Bạch Long rạng rỡ tái xuất màn ảnh nhỏ.

Trung Quốc có Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không, còn ở Việt Nam có người này! - 3

Nam nghệ sĩ nhắc tới những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc đời mình.

Tiếp đó, Bạch Long còn thành công với các vai diễn võ tướng như Trần Quốc Toản, Phạm Cư Chích, Quách Thái Thọ… "Cả nước Việt Nam bắt đầu biết tới nghệ sĩ Bạch Long là năm 1992 khi vào vai Tôn Ngộ Không. Giống như bên Trung Quốc thì có Lục Tiểu Linh Đồng, còn ở Việt Nam thì có Bạch Long vậy đó…" – Nam nghệ sĩ bộc bạch.

Trung Quốc có Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không, còn ở Việt Nam có người này! - 4

"Trung Quốc có Lục Tiểu Linh Đồng, còn ở Việt Nam thì có Bạch Long".

Nghệ sĩ Bạch Long còn trải lòng về việc sân khấu cải lương bắt đầu thoái trào, và từ năm 1986 anh đã có cơ may tham gia sân khấu kịch nói. Đến năm 2000, nam nghệ sĩ tiếp tục để lại dấu ấn với các vai diễn như Chú chó Lulu, Vua bọ cạp trong Ngày xửa ngày xưa.

Năm 2016, Bạch Long vào vai Thần Chết trong vở Giấc mơ của đạo diễn Thái Kim Tùng, nam nghệ sĩ áp dụng nét mặt trong tuồng cổ vào vai này và đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. 

Trung Quốc có Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không, còn ở Việt Nam có người này! - 5

MC Nguyên Khang thích thú với những vai diễn của Bạch Long.

"Tôi mang ơn cố nghệ sĩ Minh Tơ và cố NSND Thanh Tòng. Hai 'ông thầy' này đã truyền lại rất nhiều vốn quý để bây giờ tôi có thể dạy lại cho các bạn nhỏ bây giờ…" – nam nghệ sĩ chia sẻ.

Trung Quốc có Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không, còn ở Việt Nam có người này! - 6

Nam nghệ sĩ tiết lộ 2 người thầy đặc biệt của mình.

Nghệ sĩ Bạch Long sinh năm 1959, là một trong những nghệ sĩ cải lương gạo cội, sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là cố NSND Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ Huỳnh Mai, là những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho sân khấu hát bội. Các chị gái: Bạch Liên, Bạch Lý, Bạch Lê, Bạch Lựu và em trai - NSƯT Thành Lộc đều là những nghệ sĩ nổi tiếng trên sân khấu ca nhạc, kịch và cải lương.

Nay ở tuổi 63, anh trai Thành Lộc vẫn độc thân, sống cuộc đời không vợ con. Nam nghệ sĩ từng bày tỏ nhiều khi chỉ mong ơn trên cho một giấc ngủ thật dài: “Tôi không có bệnh tật gì nặng, già rồi chỉ bị xương khớp. Tôi sợ bệnh nặng, nhìn nhiều nghệ sĩ già neo đơn tôi chỉ mong ơn trên cho một giấc ngủ để đi luôn. Tuy không có con nhưng tôi có nhiều con nuôi. Các nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay đều do tôi đào tạo như: Tú Sương, Bình Tinh, Vũ Luân, Thanh Thảo…. Nếu tôi có mệnh hệ gì thì bạn bè, các học trò sẽ lo cho tôi”.

Trung Quốc có Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không, còn ở Việt Nam có người này! - 7

Đến nay Bạch Long và em trai Thành Lộc đều độc thân, không vợ con.

Trong những lần chia sẻ với báo chí, anh trai NSƯT Thành Lộc cho biết vẫn sống một mình, hàng chục năm ở nhà thuê giữa Sài Gòn và dốc sức với nghiệp diễn xuất, dạy cải lương. Trong một chương trình truyền hình, Bạch Long từng kể trong cuộc đời của ông có 4 mối tình sâu đậm và cũng để lại cho ông nhiều vết thương lòng nhất. Đặc biệt là mối tình với cô thợ may khiến ông bẽ bàng khi bạn gái giới thiệu chồng sắp cưới sau 3 tháng giận nhau. Đến nay nam nghệ sĩ vẫn không vợ con, không nhà cửa.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/trung-quoc-co-luc-tieu-linh-dong-dong-ton-ngo-khong-con-o-viet-...

Vì sao nghệ sĩ Bạch Long ở tuổi 62 vẫn lẻ bóng, ở nhà thuê chật hẹp?
"Tôi không muốn làm phiền ai hết. Tôi không muốn mình là gánh nặng", nghệ sĩ Bạch Long trải lòng.

Sao Việt bị bệnh

Tracy - Nguồn video: BTC cung cấp (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình