4 món đậu phụ đơn giản mà trôi cơm vô cùng

Những món đậu phụ vừa rẻ lại rất ngon, chế biến dễ dàng, chắc chắn bữa cơm mùa hè sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Đậu phụ hấp tôm

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non

- 3 nhánh hành lá, lấy phần màu xanh, xắt nhỏ

- 20g tôm khô, rửa sạch

- 4 củ hành khô thái lát

- 1 muỗng canh xì dầu loại nhạt

- 1 muỗng canh dầu hào

- 3 muỗng canh dầu ăn

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm đậu phụ hấp tôm.

 4 mon dau phu don gian ma troi com vo cung - 1

Đậu phụ sốt kiểu Tứ Xuyên

Chuẩn bị:

- 500gr đậu phụ non (5-7 bìa)

- 100gr thịt lợn xay, 50gr mộc nhĩ và nấm hương, hành củ, 3 thìa nhỏ ớt bột (hoặc sa tế và độ cay điều chỉnh theo khẩu vị

- 1-2 quả ớt khô hoặc tươi, 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa dầu hào và 1 thìa nhỏ nước mắm.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm đậu phụ sốt kiểu Tứ Xuyên.

 4 mon dau phu don gian ma troi com vo cung - 2

Đậu phụ sốt trứng muối

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 4 bìa

- Trứng vịt muối: 2 trái

- 1 nhánh hành lá, dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm đậu phụ sốt trứng muối.

 4 mon dau phu don gian ma troi com vo cung - 3

Đậu phụ chiên cay

Nguyên liệu:

- Đậu phụ 2 bìa to

- Ớt bột

- Bột tỏi

- Bột mì (hoặc bột chiên)

- Gia vị hạt nêm vừa miệng và dầu rán

 4 mon dau phu don gian ma troi com vo cung - 4

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm đậu phụ chiên cay.

Bếp Eva - Đậu phụ kho trứng đậm đà, ấm ápĐậu phụ kho trứng đậm đà, ấm ápMón đậu phụ kho trứng thơm ngon, đậm đà thật thích hợp để ăn cùng cơm nóng.
Bếp Eva - Đậu phụ sốt tương đen đầy hấp dẫnĐậu phụ sốt tương đen đầy hấp dẫnMón đậu phụ sốt tương đen đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon miệng và trôi cơm.
Bếp Eva - Mách bà nội trợ cách tránh mua nhầm đậu phụ thạch caoMách bà nội trợ cách tránh mua nhầm đậu phụ thạch caoBằng mắt thường chị em nội trợ cũng có thể phân biệt được đậu phụ sạch với đậu phụ có chứa thạch cao.
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7