5 món cuốn thanh mát cho cuối tuần

Những món tươi ngon, thanh mát này sẽ khiến bữa cơm cuối tuần oi bức thêm dễ chịu.

Gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu:

- 500g tôm; 700g thịt ba rọi hoặc đùi (tùy thích mỡ nhiều hay nạc nhiều)

- 1 xấp bánh tráng

- 500g bún tươi

- Tương hột xay

- Xà-lách, rau sống, hẹ

- Đồ chua, đậu phộng rang giã nhuyễn (tùy thích)

Xem cách làm gỏi cuốn tôm thịt tại đây.

 5 mon cuon thanh mat cho cuoi tuan - 1

Tôm cuốn chấm sốt me

Nguyên liệu:

- 300gr tôm (có thể là tôm sú, tôm lớp…); 200gr thịt ba chỉ; 50gr me vắt hoặc 2 quả me tươi (để làm sốt)

- Bún, bánh đa để cuốn; Rau thơm các loại, rửa sạch; Một chút gia vị: mắm, muối đường. 

Xem cách làm tôm cuốn chấm sốt me hấp dẫn tại đây nhé.

 5 mon cuon thanh mat cho cuoi tuan - 2

Phở cuốn tôm chua

Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt, 1 quả đu đủ, rau thơm các loại (húng bạc hà, mùi…)

 - 200 gr thịt (Bạn có thể thay thế bằng thịt ba chỉ, sẽ ngon hơn vì không bị khô).

- Tôm chua (có thể mua loại làm sẵn hoặc tự làm, ở đây mình tự làm tôm chua) - Bánh phở cuốn.

Phở cuốn tôm chua vừa ngon, vừa dễ làm lại mát, chị em hãy thử chế biến để gia đình cùng ăn nhé! Tham khảo cách làm tại đây.

 5 mon cuon thanh mat cho cuoi tuan - 3

Bò cuốn lá cải

Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn

- Lá rau cải xanh

- Đồ cuốn: Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng (có thể mua thêm khế chua nếu thích).

- Bánh đa nem loại cuốn ăn sống.

Tham khảo cách làm bò cuốn lá cải tại đây.

 5 mon cuon thanh mat cho cuoi tuan - 4

Phở cuốn thịt bò

Nguyên liệu:

- Thịt bò

- Bánh phở

- Rau xà lách, rau mùi, rau thơm

- Gừng, tỏi

 5 mon cuon thanh mat cho cuoi tuan - 5

Cách làm:

- Thịt bò các bạn có thể tùy vào sở thích để chọn các phần khác nhau. Nếu sử dụng phần thịt bắp, lõi rùa thì miếng thịt ăn giòn, nếu dùng phần thịt thăn thì miếng thịt ăn mềm và ngọt.

- Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể sử dụng phần đầu của miếng thịt thăn, ăn mềm ngọt không kém thịt thăn là bao mà giá thành lại rẻ hơn

- Ướp thịt với gia vị, gừng tỏi băm nhỏ, có thể thêm chút dầu ăn cho thịt bớt khô, khi xào sẽ mềm hơn

- Đập dập vài nhánh tỏi, đợi dầu nóng thả tỏi phi thơm rồi trút thịt bò vào xào to lửa đến khi thịt bò chín tái thì nhanh tay cho thịt ra bát, tránh xào quá lâu dễ khiến thịt bị dai

- Các loại rau nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, vớt ra vẩy ráo. Trải bánh phở ra, lần lượt xếp rau sống, thịt bò lên rồi cuộn lại.

Bếp Eva - Canh bí đao nhồi thịt thanh mátCanh bí đao nhồi thịt thanh mátMón canh bí đao nhồi thịt rất đơn giản lại thơm ngon, mát dịu rất thích hợp với bữa cơm mùa hè.
Bếp Eva - Gỏi vịt thanh mát, dễ ăn cuối tuầnGỏi vịt thanh mát, dễ ăn cuối tuầnGỏi vịt không chỉ dễ làm mà rất ngon miệng, chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - 10 phút là xong salad củ sen thanh mát10 phút là xong salad củ sen thanh mátNhững ngày nóng như thế này bạn có thể thêm một đĩa salad thanh mát để cả nhà thưởng thức.
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7