5 món mì hấp dẫn bữa sáng cuối tuần

Cuối tuần rảnh rỗi chị em có thể làm những món mì nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà.

Mì vịt tiềm

Bắt nguồn từ nền ẩm thực Trung Hoa, những món tiềm đã du nhập, dần được dân ta đón nhận và trở nên yêu thích. Tiềm là phương thức nấu thức ăn bằng cách hầm, qua hai hình thức cách thủy hoặc không cách thủy. Thông thường, món tiềm phải mất thời gian nấu từ ba đến tám tiếng, thậm chí có những món phải mất đến mười tiếng. Tuy nấu lâu nhưng thành phần dưỡng chất trong thịt, cá, hải sản, rau củ và dược liệu đều không bị thất thoát, lại còn hòa quyện với nhau làm cho nước tiềm trở nên đậm đà hương vị.

Trong số các món tiềm ngon phải kể đến món mì vịt tiềm. Món ăn tưởng chừng như phải chế biến công phu thế mà lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu: 

- 500g thịt vịt (đùi hoặc ức)

- 300g xương heo; 80g nấm đông cô; 30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo); 300g cải thìa

- Gia vị: 80ml nước tương; 40g bột nêm; 80g đường; 5g tiêu; gừng; rượu trắng; dầu ăn; mì trứng

 5 mon mi hap dan bua sang cuoi tuan - 1

Tham khảo cách làm tại đây.

Mì Quảng

Mì Quảng là một món ăn đặc sản của vùng đất miền Trung Quảng Nam – Đà Nẵng. Tuy nhiên, theo thời gian và tùy vào từng vùng miền, món ăn này đã được biến tấu theo nhiều cách khác nhau.

Nguyên liệu: 

- 200g xương heo; 150g thịt ba chỉ; 300g ức gà; 200g tôm tươi; 1 trái trứng gà; 1 kg mì Quảng vàng; 1 cái bánh tráng nướng; Nửa củ hành tây; 10g bột nghệ; 40ml dầu điều; 5g ớt bột

- Gia vị:  3g muối, 40g bột nêm, 5g tiêu, 15g đường, 40ml nước mắm, 10ml dầu hào; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím

Xem cách làm cụ thể tại đây.

 5 mon mi hap dan bua sang cuoi tuan - 2

Mỳ kiểu Hàn

Buổi sáng thường là khoảng thời gian mà các mẹ rất bận rộn. Do đó, để vẫn có bữa sáng đủ dinh dưỡng cho cả gia đình mà vẫn đủ thời gian để chuẩn bị các công việc khác cho cả 1 ngày bận rộn.

Với món mỳ kiểu Hàn này sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian một cách tối đa mà vẫn làm vừa lòng các “thực khách” của cả gia đình.

Nguyên liệu:

- Mỳ Udon: tùy số lượng thành viên trong gia đình (bán nhiều ở siêu thị)

- Nước dùng: có thể là nước dùng gà, xương heo…

- Trứng: 2 quả ( hoặc tùy số lượng người)

- Hành tây, rau (muống hoặc rau cải tùy sở thích), nấm, gia vị, chút dấm, chút dầu mè, rong biển khô...

Xem cách làm món ăn hấp dẫn này tại đây.

 5 mon mi hap dan bua sang cuoi tuan - 3

Mỳ xá xíu

Nguyên liệu:

- 700g xương heo

- 20g củ cải nạo sợi dài

- 200g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ

- 1 củ hành nướng, cắt đôi; 500g thịt ba chỉ; mì trứng khô; giá đỗ, hành lá, muối, đường, dầu hào, xì dầu; hành khô thái nhỏ

Cách làm mì xá xíu tại đây.

 5 mon mi hap dan bua sang cuoi tuan - 4

Mỳ Ý sốt thịt bò cà chua

Nguyên liệu: 

- 500gr thịt thăn bò

- 1 trái bắp Mỹ

- 40g sốt cà chua

- 1 trái cà chua tươi

- 1/2 củ hành tây

- 200g mì Ý

- Gia vị: 10g muối; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; dầu ăn.

 5 mon mi hap dan bua sang cuoi tuan - 5

 Tham khảo cách làm mì Ý bò sốt cà tại đây nhé!

Bếp Eva - Bánh mì phô mai béo ngậyBánh mì phô mai béo ngậyMón bánh mì này sẽ làm cả nhà phải xuýt xoa từ khi nó còn ở trong lò bởi mùi thơm sực nức của phô mai đấy!
Bếp Eva - Cách nấu phở gà ngon cho bữa sángCách nấu phở gà ngon cho bữa sángTranh thủ dịp nghỉ lễ có nhiều thời gian, hãy vào bếp làm món phở gà đãi cả nhà nhé!
Bếp Eva - Tự nấu phở bò tươi ngon cho bữa sángTự nấu phở bò tươi ngon cho bữa sángVậy là từ nay chẳng tốn mất 30.000-35.000 đồng để ra ngoài ăn phở nữa rồi!
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7