Bánh cuộn mít lạ miệng mà hấp dẫn

Sự kiện: Làm bánh ngon

Hãy thử một lần món bánh mì cuộn mít lạ miệng này xem sao nhé!

Nguyên liệu:

- 200g múi mít Tố Nữ

Để làm bánh cuộn:

- 120g lòng đỏ trứng; 45g đường; 8ml mật ong; 20ml dầu ngô; 15ml sữa

- 195g lòng trắng trứng; 65g đường cát; 65g bột cake flour

Cách làm:

Bước 1: Tách hạt ra khỏi múi mít. Cho múi mít lên chảo đảo cho khô và dính lại.

 banh cuon mit la mieng ma hap dan - 1

 banh cuon mit la mieng ma hap dan - 2

Bước 2: Cho 45g đường khuấy đều với lòng đỏ trứng.

Đặt bát lên một bát nước sôi lớn hơn, khuấy cho đến khi đường tan và thành một hỗn hợp ấm.

 banh cuon mit la mieng ma hap dan - 3

- Thêm mật ong, dầu ngô và sữa vào một chảo nhỏ, đun đến khi ấm.

- Đổ hỗn hợp sữa vào bát lòng đỏ trứng đướng, khuấy cho đến khi chúng kết hợp.

- Đánh đều lòng trắng trứng cho đến khi chúng sủi bọt (sử dụng máy trộn tay điện), từ từ cho đường vào đánh cho đến khi chúng bông cứng.

- Cho hỗn hợp lòng đỏ vào, dùng phới trộn đều cho đến khi chúng kết hợp.

 banh cuon mit la mieng ma hap dan - 4

Thêm bột cake flour vào, đánh kiểu gấp lại (kỹ thuật fold) tạo thành hỗn hợp mịn. Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh đã lót sẵn giấy nướng. Nhẹ nhàng gõ khay lên mặt bàn để loại bỏ bọt khí.

Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ C ở rãnh giữa từ 16-18 phút. Khi bánh chín, cho bánh ra khỏi khuôn rồi để trên giá cho nguội.

 banh cuon mit la mieng ma hap dan - 5

Nhẹ nhàng để bánh lên một tấm giấy nướng. Xúc phần thịt mít lên bánh rồi nhẹ nhàng cuộn bánh lại. Cuốn bánh vào giấy nến rồi để ở trong tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ phòng trước khi thưởng thức tùy ý!

 banh cuon mit la mieng ma hap dan - 6

 banh cuon mit la mieng ma hap dan - 7

Chúc các bạn thành công với món bánh cuộn mít!

Bếp Eva - Bánh muffin mini thơm ngon cho bữa sángBánh muffin mini thơm ngon cho bữa sángThưởng thức những chiếc bánh muffin mềm ngon, hấp dẫn với một ly sữa vào bữa sáng thì quá tuyệt!
Bếp Eva - Tự làm bánh trung thu rau câu vị đậu nànhTự làm bánh trung thu rau câu vị đậu nànhChỉ với vài bước đơn giản bạn cũng có thể tự tay làm món bánh Trung thu rau câu vị đậu nành thơm mát nhé!
Bếp Eva - Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫnBánh mì sữa dừa đầy hấp dẫnBánh mì sữa dừa thơm ngon sẽ là bữa ăn sáng hấp dẫn cho bạn.
Theo Ngọc Diệp (Nasi) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7