Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.
Mới đây, MC VTV Mai Ngọc chính thức chia sẻ việc cô đã ly hôn với chồng thiếu gia từ năm 2023. Trở về thời độc thân, nàng BTV xinh đẹp cho rằng mình xứng đáng có được cuộc sống vui vẻ, an yên. Cô dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân, gặp gỡ bạn bè. Những bữa ăn hàng ngày cũng được người đẹp thường xuyên đăng tải trên story.
Cuối tuần qua, Mai Ngọc còn dọn sẵn mâm đồ ăn thịnh soạn mời Hoa hậu Ngọc Hân và những người bạn đến nhà thưởng thức. Mỹ nhân Hà thành sinh năm 1990 hào hứng với bữa ăn tụ tập tại nhà mình: "Cắm hoa, dọn cơm đợi các chế yêu qua chơi".
Ngay trước thông báo ly hôn, Mai Ngọc vui vẻ gặp gỡ bạn bè. Cô chuẩn bị bữa ăn tại nhà mời Ngọc Hân và các chị em thân thiết của mình.
Trên bàn ăn là ngập tràn những món tươi ngon đang chờ sẵn, trong đó có những nguyên liệu nhúng lẩu, đồ cuốn, quẩy... cho thấy sự chuẩn bị chu đáo của người đẹp VTV.
Gần đây, Mai Ngọc cũng chia sẻ một bữa ăn tại nhà của mình với các món rất hao cơm. Cô cho biết: "Đi làm về cơm canh nóng hổi. Nay bận chưa kịp mua hoa mới thì lại được chị dọn nhà tặng bó hoa xinh. Số luôn có quý nhân giúp đỡ là có thật. Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé".
Trước kia, khi còn chung sống với chồng, cô nhiều lần thể hiện tài đảm đang. Có hôm người đẹp khoe: "Nay hầm chim thuốc bắc, chim sạch và rất tươi".
Mâm cơm nhà của Mai Ngọc không quá cầu kỳ nhưng toàn những món dễ ăn, trôi cơm như thịt kho, thịt quay, canh rau muống, dưa chua...
Thi thoảng, người đẹp cũng chiêu đãi người thân với hải sản, sashimi, lẩu hay những món nhậu không kém phần hấp dẫn.
Tham khảo cách nấu lẩu thập cẩm chiêu đãi người thân, bạn bè: Nguyên liệu (Cho 5-6 người ăn) - Gà 500g. - Tôm: 300g - Mực: 500g - Ngao 500g - Thịt bò 200g - Đậu phụ: 3 bìa - Rau, nấm tươi, đậu bắp - Trứng lộn: 3 quả. - Ngô ngọt, khoai lang. - Nước dùng xương. - Gia vị: ớt, sa tế, sả, bột canh, mì chính. - Các loại rau xanh như: ngải cứu, rau muống, cải cúc, rau cải ngồng và cà chua. - Bún và mì tôm. Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. - Thịt bò thái mỏng; tôm, mực, ngao rửa sạch, mực thái miếng. Tất cả xếp lên đĩa. - Nấm kim châm, đậu bắp, cà chua, các loại rau cải, rau ngải, rau diếp nhặt rồi rửa sạch và để ráo sau đó xếp ra đĩa. - Đậu phụ cắt miếng thái mỏng. Bước 2: Làm nước dùng lẩu thập cẩm - Phi thơm hành với chút dầu ăn; cho cà chua, sả thái mỏng vào xào sơ. - Xương heo rửa sạch với muối hạt sau đó chần sơ, rửa lại cho sạch rồi cho vào nồi hầm lấy nước. Sau khoảng 30-45 phút cho nước dùng ra nồi lẩu, đập 3 quả trứng vịt lộn vào đun nhỏ lửa vào đun, nêm nếm gia vị vừa miệng cùng ít sa tế. Sau đó cho phần cà chua - sả vừa xào vào đun cùng. Bước 3: Trình bày và thưởng thức - Xếp tất cả các đồ ăn lên bàn, nồi lẩu để ở giữa. - Bật bếp, đun nồi nước dùng cho sôi lại rồi sau đó thả ngao, thịt gà, ngô ngọt, ít nấm vào trước. Khi các nguyên liệu chín rồi mới nhúng rau và các thực phẩm còn lại. Lưu ý khi làm lẩu thập cẩm - Nguyên liệu nhúng lẩu phải tươi, ngon. - Khi nhúng lẩu, cần đợi các nguyên liệu chín hết rồi mới thưởng thức. Chẳng hạn như nấm, nhiều người có thói quen chỉ nhúng một lát rồi ăn, nấm chưa kịp chín rất độc hại. Cần chờ cho nấm đổi màu sang màu trong hơi đục là được. Hoặc khi thả thịt gà vào, đợi chín rồi mới nhúng thêm rau và các thực phẩm khác thì ăn mới không gây ảnh hưởng đến tiêu hóa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu lẩu thập cẩm! |