Bánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thống

Sự kiện: Làm bánh ngon

Hương vị truyền thống thơm ngon của bánh giầy nhân đậu xanh nâng niu vị giác người ăn.

Thành phần:

- 2 lạng bột nếp

- 1 lạng đậu xanh

- 2 thìa canh đường (thêm giảm đường tuỳ theo khẩu vị)

- 1 ống Vani

Cách làm:

Bước 1: Phần vỏ bánh

Bột nếp trộn cùng 1 bát nhỏ nước và trộn thật đều tay đến khi hỗn hợp bột không dính tay (ta bớt lại chút bột khô để thêm bớt nếu khi bị quá tay nước).

 banh giay nhan dau xanh kieu truyen thong - 1

Bước 2: Nhân đậu xanh

Đậu xanh ngâm 1-2 tiếng sau đó hấp chín và tiếp theo, bớt lại 3 thìa nhỏ đậu xanh để phủ làm vỏ áo của bánh.

 banh giay nhan dau xanh kieu truyen thong - 2

Bước 3: Tiếp tục ta cho phần nhiều lên bếp xào đường và đánh nhuyễn đậu xanh khi xào đường xong ta cho 1 ống vani (nếu thích).

 banh giay nhan dau xanh kieu truyen thong - 3

Bước 4: Nặn bánh

Chia đều nhân và vỏ bánh rồi nặn thành từng chiếc bánh tròn, dẹt.

 banh giay nhan dau xanh kieu truyen thong - 4

Bước 5: Lót lá chuối vào xửng hấp vào đặt bánh vào hấp trong vòng 7-10 phút là bánh chín.

 banh giay nhan dau xanh kieu truyen thong - 5

Ta lấy bánh giầy ra và phủ đều lên hai mặt bánh lớp áo đậu xanh.

 banh giay nhan dau xanh kieu truyen thong - 6

 banh giay nhan dau xanh kieu truyen thong - 7

Chúc bạn thành công với bánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thống nhé!

Bếp Eva - Cách làm bánh bông lan siêu ngonCách làm bánh bông lan siêu ngonChỉ cần thời gian chuẩn bị từ 20 - 25 phút và thời gian nướng 30 - 35 phút là bạn đã có món bánh bông lan ngon tuyệt rồi.
Bếp Eva - Bánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngonBánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngonBánh bao thơm mềm lại có hình thỏ rất đẹp mắt chắc chắn các bé sẽ rất thích.
Bếp Eva - Bánh bông lan cuộn ruốc phủ trứng muối ngon mêBánh bông lan cuộn ruốc phủ trứng muối ngon mêMón bánh bông lan cuộn ruốc thơm phức, mềm mịn vô cùng hấp dẫn.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7