Bánh kem ngô tươi ngon mừng sinh nhật

Bạn có thể tự tay làm chiếc bánh kem ngô thơm ngon thế này dành tặng người thân trong dịp sinh nhật.

Nguyên liệu: (khuôn tròn có đường kính 16cm)

- 2 trứng gà (khoảng 60g/quả)

- 35g bột mỳ đa dụng

- 5g bột ngô

- 1,75g bột nở (baking powder)

-17ml  sữa tươi không đường

- 17ml cà phê dầu ăn

- 1 chút bột vani

- 0,7g cream of tartar (là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…)

- 40g đường

 banh kem ngo tuoi ngon mung sinh nhat - 1

Kem:

- 150ml kem tươi (loại kem béo không đường)

- 30 đường bột

- 2,5g nước hoa bưởi

- ½ bắp ngô ngọt luộc chín tách hạt, hạnh nhân nướng vàng, chút dừa vụn

 banh kem ngo tuoi ngon mung sinh nhat - 2

Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam. Xem tại đây để biết thêm về các dụng cụ làm bánh!

Cách làm:

Chuẩn bị lò nướng 150 độ C

Bước 1: Rây đều bột mỳ với bột nở

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ lòng trắng trứng

 banh kem ngo tuoi ngon mung sinh nhat - 3

- Dùng máy đánh lòng trắng trứng với một chút muối cho nổi bọt, cho cream of tartar vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp nổi bọt nhỏ mịn thì cho từ từ 30g đường vào đánh tiếp đến khi bông cứng.

 banh kem ngo tuoi ngon mung sinh nhat - 4

 banh kem ngo tuoi ngon mung sinh nhat - 5

- Đánh lòng đỏ với số đường còn lại đến khi hỗn hợp nhạt màu, cho tiếp dầu ăn, sữa, vani vào đánh đều.

 banh kem ngo tuoi ngon mung sinh nhat - 6

- Rây bột mỳ vào dùng phới trộn đều thành hỗn hợp mịn mượt

- Cho từng 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ dùng phới trộn nhẹ tay theo một chiều, theo kiểu hất từ dưới lên. Cho bột vào khuôn nướng khoảng 30 phút đến khi bánh chín. Lấy ra để nguội

- Trong lúc chờ bánh chín thì đánh bông kem tươi với đường và nước hoa bưởi.

 banh kem ngo tuoi ngon mung sinh nhat - 7

- Xẻ bánh làm đôi, trét kem vào giữa bánh rồi rắc ngô kín mặt bánh

 banh kem ngo tuoi ngon mung sinh nhat - 8

 banh kem ngo tuoi ngon mung sinh nhat - 9

 banh kem ngo tuoi ngon mung sinh nhat - 10

- Tiếp tục trét kem phủ toàn bộ bánh, không cần phải láng kỹ, rắc nốt chỗ ngô ngọt lên mặt bánh, phủ hạnh nhân quanh thành bánh

 banh kem ngo tuoi ngon mung sinh nhat - 11

- Cho chỗ kem còn lại vào túi bắt kem trang trí, có thể rắc thêm chút dừa vụn để trang trí và tạo mùi thơm.

 banh kem ngo tuoi ngon mung sinh nhat - 12

 banh kem ngo tuoi ngon mung sinh nhat - 13

 banh kem ngo tuoi ngon mung sinh nhat - 14

 banh kem ngo tuoi ngon mung sinh nhat - 15

Yêu cầu thành phẩm:

Cốt bánh mềm, thanh nhẹ. Bánh có vị ngọt vừa phải, có mùi thơm của hoa bưởi kết hợp với hương vani, hương ngô vô cùng hấp dẫn. Ngô ngọt mềm, sần sật tạo cảm giác thú vị khi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh kem bắp cho sinh nhật!

Bếp Eva - Tự tay làm bánh sinh nhật hình DoremonTự tay làm bánh sinh nhật hình DoremonChỉ cần tỉ mỉ một chút là bạn đã có chiếc bánh sinh nhật hình chú mèo máy Doremon cho bạn bè hoặc người thân rồi.
Bếp Eva - Bánh sinh nhật hình gấu dễ thươngBánh sinh nhật hình gấu dễ thươngNếu bạn tự tay làm chiếc bánh sinh nhật hình chú gấu này thì chắc chắn người thân hoặc bạn bè sẽ rất thích.
Bếp Eva - Bánh Ga-tô cốm mừng sinh nhậtBánh Ga-tô cốm mừng sinh nhậtChiếc bánh sinh nhật với nhiều màu sắc bên trong thế này chắc chắn ai cũng sẽ thích.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7