Sau biến cố cả nhà mắc COVID, Phương Mỹ Chi đã mang đến điều bất ngờ cho bố nhân ngày sinh nhật.
Vừa qua, gia đình Phương Mỹ Chi gặp biến cố cả nhà mắc COVID-19 nhưng may mắn các thành viên trong gia đình đã khỏe mạnh trở lại. Đồng thời, bố ruột cô cũng vừa đón tuổi mới và được cô con gái út cưng tự tay làm bánh sinh nhật để tặng.
Phương Mỹ Chi tâm sự mỗi năm cô đều tặng bố một loại bánh vì mua gì bố cũng không thích. "Năm nay lần đầu thử nghiệm bông lan trứng muối, không ra bông lan lắm nhưng được cái nhà ai cũng khen, nhất là 'nhân vật chính'. Trải qua nhiều chuyện chỉ mong ba mẹ mình có sức khoẻ, được tận hưởng nhiều điều hạnh phúc và bình an nhất thôi", nữ ca sĩ chia sẻ.
Phương Mỹ Chi làm bánh tặng nhân ngày sinh nhật bố ruột.
Thành quả bánh bông lan trứng muối của cô nàng được bố khen "ngon nhức nách".
Phương Mỹ Chi còn chúc bố vui vẻ, mạnh khỏe, yêu gia đình, luôn minh mẫn, hài hước. Đặc biệt cô tiết lộ câu nói của bố sau khi ăn bánh mình làm: "Bánh ngon nhức nách". Tuy nhiên trong đoạn video khi con gái mang bánh vào tận phòng ngủ, thái độ của ông bố làm fan phì cười.
XEM VIDEO: Quá trình Phương Mỹ Chi làm bánh và mang vào phòng tặng bố.
Cô nàng phải nhờ đến sự hướng dẫn từ xa của một người bạn và thực hiện làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện.
Sau khi hoàn thành bánh bông lan, cô đắp phô mai và trứng muối lên.
Ông bố nhận món quà bất ngờ giữa lúc đang ngủ, được con gái mang tận vào phòng.
Khuôn mặt ngái ngủ, "lườm nguýt" con gái nhưng không kém phần hạnh phúc của bố Phương Mỹ Chi khi được "công chúa" tặng món quà bất ngờ.
Ngoài ra, trong mùa giãn cách xã hội, Phương Mỹ Chi cũng khoe rất nhiều món ăn hấp dẫn trên story mỗi ngày của mình, lúc là những món mặn đậm đà ăn cùng cơm, khi là bún đậu mắm tôm đậm chất Hà Nội.
Nữ ca sĩ 10X hào hứng khoe cơm tấm gọn gàng và không kém phần ngon mắt.
Một bữa cơm ngon khác với gà luộc chấm muối tiêu, rau cải xanh.
Còn dư một miếng bò, gia đình liền có ngay bít tết bò kèm măng tây sang chảnh.
Chỉ là mì tôm ăn kèm trứng và kim chi cũng đủ khiến nhiều fan thèm "rớt nước miếng".
Phương Mỹ Chi chia sẻ món tôm sống sốt Thái đẹp mắt, món ăn này chua cay tê tái cực đã miệng với những tín đồ thích ăn gỏi.
Thi thoảng cả gia đình cũng được "đổi gió" với lẩu cá hồi cải chua.
Phương Mỹ Chi tự tay làm khô gà để nhâm nhi mùa dịch.
Món xôi mặn được giọng ca "Quê em mùa nước lũ" trình bày xinh xắn, bắt mắt.
Ngoài ra, Phương Mỹ Chi còn làm nhiều loại nước giải nhiệt, giải ngán như trà đào chanh tắc quýt hỗn hợp.
Hay trà tắc trân châu, dừa sáp...
Bánh trái hay những đĩa hoa quả cũng được cô nàng trình bày khéo léo.
Tham khảo cách làm bánh bông lan trứng muối mềm thơm, ngon ngậy theo công thức dưới đây: Nguyên liệu Phần cốt bánh - 4 quả trứng gà - 50ml sữa tươi không đường - 60ml dầu ăn - 85gr bột mì đa dụng - 55gr đường - 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh - 1 chút muối - 1 muỗng cà phê vỏ chanh tươi bào nhỏ - Chà bông, phô mai (có thể dùng phô mai con bò cười) - 4 trứng muối Phần sốt kem- 1 quả trứng gà - 10gr bột bắp - 50ml whipping cream - 40ml sữa tươi - 30gr đường - 10gr bơ chảy - 1 chút muối Cách thực hiện: Bước 1. Làm phần cốt bánh - Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho lòng đỏ vào 1 âu lớn, thêm dầu ăn, sữa tươi và 15gr đường vào trộn đều, đánh tan. - Rây bột mì vào hỗn hợp trên, đánh đều tay hoặc dùng máy đánh trứng đánh 5-7 phút ở số 3. - Bào vỏ chanh tươi vào hỗn hợp, trộn đều. Vỏ chanh giúp phần cốt bánh dậy mùi thơm hơn và giảm bớt mùi tanh của trứng muối khi thưởng thức. - Phần lòng trắng cho vào một âu lớn khác, thêm nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh 1 phút ở tốc độ trung bình. Khi thấy lòng trắng có sủi bọt, chị em cho 40gr đường vòn lại vào từ từ. - Tăng tốc độ máy để đánh hỗn hợp lòng trắng cho đến khi lòng trắng bông cứng lại. - Cho ½ hỗn hợp lòng trắng vào âu chứa hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều bằng phới. Khi hỗn hợp đã trộn đều, cho tiếp phần còn lại vào nhẹ nhàng trộn đều theo 1 chiều. - Quét dầu ăn quanh bên trong khuôn nướng hoặc lót miếng giấy chống giấy vào khuôn. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn nướng, cầm khuôn bánh đập nhẹ xuống bàn để tan hết bọt khí và hỗn hợp bánh đều khuôn. - Lò nướng làm nóng 150 độ trước 15 phút. Sau đó cho khuôn bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa 1 bậc nướng 30-35 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra. Chờ bánh hơi nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn. Bước 2: Nướng trứng muối- 4 trứng muối bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng muối riêng, sau đó lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước. - Ngâm lòng đỏ trứng muối khoảng 10 phút trong rượu trắng, hoa hồi, quế cho bớt mùi tanh và tạo mùi thơm hấp dẫn khi nướng. - Vớt lòng đỏ ra, phết dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 10 phút cho trứng chín. Bước 3: Làm phần sốt kem béo ngậy- Trong cách làm bánh bông lan trứng muối, nếu bạn thêm phần sốt kem đặc biệt này sẽ khiến cho món bánh ngậy và ngon hơn, lại giúp cho phần cốt bánh bớt khô hơn khi thưởng thức. - 1 quả trứng gà và đường cho vào âu đánh tan. - Khi trứng và đường đã tan, bạn lần lượt rây bột bắp, cho sữa tươi và whipping cream vào trộn đều. Có thể sử dụng máy đánh trứng để rút ngắn thời gian. - Khi tất cả đã hòa quyện, cho hỗn hợp trên vào nồi đun trên bếp với lửa nhỏ. - Khi hỗn hợp sánh lại thì cho bơ vào, khuấy thêm vài phút rồi tắt bếp, để nguội. Bước 4: Trang trí bánh bông lan trứng muối sốt kem- Cốt bánh sau khi lấy ra khỏi khuôn, bạn cho sốt kem lên kín mặt bánh, phủ chà bông đã chuẩ bị sẵn lên. Sau đó đặt trứng muối đã nướng và một vài miếng phô mai đã cắt nhỏ lên để trang trí. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bông lan trứng muối vô cùng hấp dẫn mà cách làm lại không quá khó, nguyên liệu đơn giản. Hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn thơm ngon này nhé. Thành phẩm:- Bánh bông lan trứng muối với phần cốt bánh mềm, bông xốp, thơm mùi trứng sữa và không bị khô cứng hay gây cảm giác bứ khi ăn. - Trứng muối nướng có vị thơm nhẹ của hoa hồi, quế, khi ăn cảm nhận được vị khô, không tanh hay mềm nhũn. - Cốt bánh hòa quyện cùng sốt kem, trứng muối, phô mai và chà bông tạo thành hương vị vừa thơm, mềm, lại béo ngậy nhưng không hề bị ngán. |