Bữa cơm vừa ngon lại chất lượng này khiến mọi người không cảm thấy chán ăn trong mùa hè.
Tham khảo mâm cơm của chị Vũ Thu Hương (Hà Nội) để có thêm ý tưởng cho bữa cơm chiều nhà mình dưới đây nhé:
- Lưỡi heo luộc: 90.000đ
- Nhộng rang lá chanh: 40.000đ
- Mướp gương luộc: 10.000đ
- Canh rau cải: 7.000đ
- Lạc rang muối: 5.000đ
- Dưa bắp cải rau cần: 5.000đ
- Cà pháo muối: 5.000đ
Tổng: 162.000đ
Chuẩn bị: 500g lưỡi lợn, vài lát gừng, một ít hành lá.
Lưỡi lợn làm sạch, sau đó cho vào nồi nước, thêm vài lát gừng, vài nhánh hành lá rồi đun sôi. Hớt bọt, sau đó luộc lưỡi ở lửa vừa cho đến khi chín. Vớt lưỡi ra thái miếng vừa ăn.
Chuẩn bị: 2 quả mướp hương, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối.
Đun sôi nồi nước có cho dầu ăn và muối. Thả mướp hương đã gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vào. Luộc khoảng 2 phút ở lửa lớn là mướp chín.
Chuẩn bị: 1 mớ cải canh, 2 lát gừng, muối, nước luộc thịt.
Đun sôi nước luộc thịt hoặc nước hầm xương, nêm muối vừa ăn. Thả rau cải canh đã rửa sạch, cắt khúc vào, thêm 2 lát gừng đập dập, nấu ở lửa lớn khoảng 3 phút là rau chín.
Chuẩn bị: 200g nhộng, hành khô, mỡ lợn, lá chanh, muối, mắm.
Nhộng rửa sạch, ướp với chút muối. Sau đó cho vào nồi, thêm nước xâm xấp, đun lửa vừa cho đến khi cạn nước, cho nhộng ra bát. Phi thơm hành khô với mỡ lợn, cho nhộng vào rang cho đến khi săn lại, lên màu vàng đẹp, tỏa mùi thơm thì thêm chút mắm, muối vừa ăn vào. Đảo đều một lúc cho ngấm gia vị, rắc lá chanh lên rồi tắt bếp. Nhọn rang lá chanh giòn rôm rốp, béo ngậy ai cũng mê.
Chúc các bạn thành công!