Bánh nếp lăn dừa đầy hấp dẫn

Thưởng thức món bánh nếp dẻo thơm, thanh mát, thoảng mùi vị dứa thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 250g bột gạo nếp

- 30g bột năng

- 235ml nước lá dứa (xay 20 lá dứa rồi trộn với 250ml nước rồi lọc)

- 100g đường thốt nốt, mài nhỏ

- 100g cùi dừa nạo

- ¼ muỗng cà phê muối tinh

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột gạo nếp với bột năng trong một bát, từ từ thêm nước cốt lá dứa vào nhào cho đến khi mịn.

 banh nep lan dua day hap dan - 1

Bước 2: Hấp dừa nạo với muối khoảng một bên cho nguội.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, viên mỗi viên bột thành hình tròn, mỗi viên khoảng 10g, sau đó ấn dẹt. Nhẹ nhàng cho các viên đường thốt nốt vào giữa rồi lại gói bột lại cho bột bao kín đường. Viên tròn lại.

 banh nep lan dua day hap dan - 2

Bước 4: Cho viên bột vào các nồi nước đang sôi luộc cho đến khi bánh nổi lên bề mặt. Luộc thêm từ 1-2 phút say đó vớt bánh ra, lăn với dừa nạo.

 banh nep lan dua day hap dan - 3

Để nguội rồi thưởng thức bánh nếp lăn dừa nhé!

 banh nep lan dua day hap dan - 4

 banh nep lan dua day hap dan - 5

 banh nep lan dua day hap dan - 6

Bánh bên ngoài dẻo thơm bên trong có vị ngọt ngào của đường thốt nốt vô cùng hấp dẫn.

 banh nep lan dua day hap dan - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp lăn dừa nhé!

Bếp Eva - Bánh mì sữa đơn giản, đẹp mắt, ngon miệngBánh mì sữa đơn giản, đẹp mắt, ngon miệngMón bánh mì sữa thơm ngon, mềm trong, giòn ngoài vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh sắn ba màu vừa ngon lại mátBánh sắn ba màu vừa ngon lại mátMón bánh 3 màu với ba vị sắn, khoai lang và lá dứa thơm ngon, đẹp mắt lại rất mát, hợp để thưởng thức trong ngày hè.
Bếp Eva - Bánh tart dứa mini thơm ngon, đẹp mắtBánh tart dứa mini thơm ngon, đẹp mắtMón bánh mềm ngon, thơm vị dứa sẽ đem lại sức hấp dẫn cho bất kì ai thưởng thức.
Theo Mộc Anh (Nasi) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7