Bánh sô cô la ngọt ngào không cần lò nướng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Không cần lò nướng bạn cũng có thể tự làm được những chiếc bánh ngon miệng đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

- 450g bánh quy

- 113g bột cao

- 200g bơ, để ở nhiệt độ phòng

- 118ml sữa đặc có đường (113g)

- 75g sữa caramel. (Hay còn được gọi là Dulce De Leche. Người ta có thể làm sữa caramen bằng cách cho hộp sữa đặc vào nồi áp suất, đổ nước ngập lon sữa khoảng 2cm, đun sôi trong 1 giờ. Nếu đun trong nồi thường thì mất 2 giờ 30 phút. Thành phẩm là sữa caramen thơm lừng).

- 200g hạt óc chó (hoặc loại hạt khô mà bạn thích như hạnh nhân, lạc, thông…)

 banh so co la ngot ngao khong can lo nuong - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho bánh quy vào máy xay sinh tố, xay vụn rồi cho bánh quy ra bát. Thêm bột ca cao vào rồi trộn đều.

 banh so co la ngot ngao khong can lo nuong - 2

 banh so co la ngot ngao khong can lo nuong - 3

Bước 2: Thêm bơ, sữa caramel, sữa đặc vào. Trộn đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp.

 banh so co la ngot ngao khong can lo nuong - 4

Bước 3: Hạt óc chó đập vỡ nhỏ (nhưng không đập nát) rồi cho vào hỗn hợp, trộn đều.

 banh so co la ngot ngao khong can lo nuong - 5

 banh so co la ngot ngao khong can lo nuong - 6

Bước 4: Sau đó, cho hỗn hợp ra giấy nến hoặc tấm giấy nilon rồi cuộn chặt lại.

 banh so co la ngot ngao khong can lo nuong - 7

Bước 5: Cho bánh sô cô la vào tủ lạnh trong vài giờ. Khi ăn, rắc một ít đường bột lên trên cuộn bánh trước khi cắt.

Bánh nhìn khá giống với xúc xích salami (Salami là một loại xúc xích là từ thịt động vật được lên men và sấy khô) nên người ta còn gọi là bánh sô cô la xúc xích salami).

 banh so co la ngot ngao khong can lo nuong - 8

 banh so co la ngot ngao khong can lo nuong - 9

Yêu cầu thành phẩm: Bánh có kết cấu cứng nhưng vẫn có độ mềm vừa phải, không nát hay tơi xốp. Bánh có vị ngọt của sữa quyện lẫn trong ca cao và thơm mùi sữa caramel.  Bánh ngọt vì thế ăn bánh nên thưởng thức cùng trà xanh là hợp nhất.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh sô cô la ngọt ngào!

Bếp Eva - Trang trí bánh với tạo hình Minion bằng fondantTrang trí bánh với tạo hình Minion bằng fondantNhững chiếc bánh ngọt sẽ trở nên đẹp và ấn tượng hơn với tạo hình ngộ nghĩnh từ fondant.
Bếp Eva - Bánh mì dâu tây nướng cực dễ làmBánh mì dâu tây nướng cực dễ làmBánh thơm, mềm, phảng phất vị dâu tây, vani thật hấp dẫn và lôi cuốn.
Bếp Eva - Nhấm nháp bánh sò vị sô cô la ngọt ngàoNhấm nháp bánh sò vị sô cô la ngọt ngàoNhững chiếc bánh sò mang hương vị ngọt ngào kèm một chút đăng đắng của sô cô la vừa ngon lại rất dễ làm này.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7