Những chiếc bánh ngọt sẽ trở nên đẹp và ấn tượng hơn với tạo hình ngộ nghĩnh từ fondant.
Fondant là một hỗn hợp nhào từ đường dùng để tạo hình cho bánh rất phổ biến và có tính ứng dụng cao, trang trí cho chiếc bánh không chỉ đẹp lung linh từ những chi tiết nhỏ mà còn dùng được cho điều kiện thời tiết nóng, không thích hợp với trang trí bằng kem tươi.
Nguyên liệu:
- 7ml gelatin
- 30ml nước
- 2,5g vani
- 60ml si rô ngô
- 1/2 muỗng canh glycerin
- 11g bơ
- 400-450g đường xay
Các nguyên liệu này chị em có thể mua ở các cửa hàng làm bánh nhé!
Cách làm:
Bước 1: Hòa gelatin vào 30ml nước, để một lúc cho gelatin nở ra, chưng cách thủy cho tan. Cho tiếp vani, si rô ngô, glycerin vào, cuối cùng cho bơ vào khuấy đều cho tan.
Bước 2: Lấy 2/3 lượng đường, hòa hỗn hợp vừa chưng vào đảo đều, cho từ từ đường vào nhào đều thành khối dẻo mịn, không dính tay.
Chú ý để tránh fondant bị khô quá, bột rời rạc, chỉ nên hòa trước 2/3 lượng đường rồi cho từ từ đường vào nhào tiếp.
Nhào đến khi độ dẻo phù hợp, dính dẻo như đất nặn.
Bước 3: Cách pha màu fondant, dùng màu nước thì nhỏ vài giọt vào fondant, nhào cho màu lan đều, có thể cho thêm đường bột để đỡ bị dính quá khi cho thêm nước. Với màu bột hòa vào với một chút nước, làm tương tự.
Fondant làm xong bọc nilon, để trong hộp kín nơi thoáng mát có thể dùng được lâu dài, bảo quản trong 2 tháng.
Bước 4: Fondant khi đã trang trí lên bánh, dính kem, vụn bánh sẽ không thể dùng được nữa.
Bánh trang trí bằng fondant không nên để trong tủ lạnh, bánh sẽ dễ bị bám nước lên bề mặt fondant khi lấy ra do chênh lệch nhiệt độ.
Cách tạo hình minion bằng fondant.
Chúc bạn thành công nhé!