Bánh Trung thu hình chú mèo ngộ nghĩnh cho bé

Bánh Trung thu hình chú mèo vừa đẹp mắt lại ngộ nghĩnh này đảm bảo sẽ hút hồn các bé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Phần vỏ bánh

- Bột mì: 250gr( vỏ áo 25gr)

- Baking soda:1/4 thìa cà phê

- Lòng đỏ trứng gà: 1quả

- Nước đường bánh nướng: 170gr

- Dầu ăn: 50gr, Bột ca cao/ cà phê: 1 thìa cà phê

Phần trang trí: Trứng, sữa tươi,  nước hàng.

Phần nhân đậu xanh: 500 gr đậu xanh không vỏ; 120 gr đường; 40 gr bột bánh dẻo, 70 ml dầu hòa chung trong 1 cái chén, 80 ml dầu ăn

Dụng cụ: Tô trộn bột, phới, tăm, đậu đen, cán bột, tấm lót

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU HÌNH MÈO

Bước 1: Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh ngâm qua đêm, sau đó vo sạch. Cho đậu, nước lạnh và muối vào nồi cho lên bếp nấu. Khi nước hơi cạn, đậy nắp lại, nấu cho đậu chín. Lúc này nước đã cạn hẳn. Đậu xanh sền sệt. Bạn tắt bếp, cho thêm đường.

 banh trung thu hinh chu meo ngo nghinh cho be - 1

Cho đậu xanh vào máy xay nhuyễn sau đó cho vào chảo cùng với 80 ml dầu, bắc lên bếp sên 15 phút. Cho chén bột bánh dẻo hòa chung với dầu vào sên tiếp cho đến khi đậu xanh quyện lại một khối rồi tắt bếp. Chia nhân thành các phần có khối lượng 40g, viên tròn từng viên nhân lại.

 banh trung thu hinh chu meo ngo nghinh cho be - 2

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho đường, dầu ăn vào bát, trộn đều rồi thêm lòng đỏ trứng đảo nhẹ tay. Rây bột mì và bột baking soda vào, trộn đều tiếp đến khi bột dẻo không dính tay. Để bột nghỉ 15-20 phút.

 banh trung thu hinh chu meo ngo nghinh cho be - 3

Sau đó, chia bột thành những khối khoảng 20gr tỉ lệ với nhân là 1:2.

 banh trung thu hinh chu meo ngo nghinh cho be - 4

Cán bột mỏng rồi cho nhân đậu vào giữa. Vo tròn viên bột.

 banh trung thu hinh chu meo ngo nghinh cho be - 5

Dùng ít bột thừa nặn làm tai mèo như hình dưới.

 banh trung thu hinh chu meo ngo nghinh cho be - 6

Bạn trộn bột với chút bột cà phê/ ca cao, sau đó nặn thành các viên tròn nhỏ làm mắt mèo; nặn thành các hình thuôn dài nhỏ để làm rau mèo.

 banh trung thu hinh chu meo ngo nghinh cho be - 7

Bước 3: Nướng bánh

- Chuẩn bị nước quết bánh: 1 lòng đỏ trứng, 1 thì dầu mè.

- Khởi động lò 200 độ C trong 10 phút, cho bánh vào nướng 5 phút.

- Sau đó, cho bánh ra ngoài xịt một chút nước.

  

 banh trung thu hinh chu meo ngo nghinh cho be - 8

Chờ bánh Trung thu hình mèo nguội bạn quét hỗn hợp trên một lớp mỏng rồi nướng tiếp khoảng 20 phút 180 độ C là xong.

 banh trung thu hinh chu meo ngo nghinh cho be - 9

Chúc bạn thành công với cách làm bánh trung thu hình chú mèo!

Bếp Eva - Bánh Trung thu nướng truyền thống quen nhưng vẫn ngonBánh Trung thu nướng truyền thống quen nhưng vẫn ngonDù ra đời thêm nhiều loại bánh ngon, lạ nhưng bánh trung thu nướng truyền thống vẫn luôn làm nhiều người yêu thích nhất!
Bếp Eva - Bánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làmBánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làmBánh Trung thu hiện đại được trang trí thêm hoa, lá với nhiều màu sắc bắt mắt đang khiến chị em mê mẩn trên khắp các diễn đàn, hội...
Bếp Eva - Bánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng tuyệt ngonBánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng tuyệt ngonBánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng sẽ là gợi ý tuyệt hay để chị em có thể làm cho gia đình hoặc làm quà tặng trong dịp Rằm tháng 8...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7