Bữa ăn chỉ hơn 80.000 đồng đơn giản mà trôi cơm

Bữa cơm gồm những món ăn đơn giản, gần gũi nhưng vô cùng hấp dẫn.

Mùa này có rất nhiều quả lặc lày, vừa non, ngon lại không có thuốc. Chính vì thế, thực đơn hôm nay của mình sẽ có món tôm xào lặc lày. Ngoài ra, mình còn làm thêm món thịt heo băm cuốn lá lốt, món canh rau ngót và một ít dưa chuột ăn kèm sẽ khiến bữa cơm bớt ngấy mỡ.

Đầu tiên mình mua 3 lạng tôm rảo và nửa cân lặc lày cùng một ít hành tươi. Sau đó mình mua thêm 2,5 lạng thịt heo không quá nạc. Nếu thịt quá nạc khi chiên lên sẽ khiến món bị bở và khô. Với 2 lạng thịt thì chỉ cần 2 mớ lá lốt là đủ. Chọn những lá to và có cuống sẽ giúp việc quấn thịt được dễ dàng hơn. Cuối cùng mình mua một mớ rau ngót và nửa cân dưa chuột. Như vậy nguyên liệu cho thực đơn đã xong.

 bua an chi hon 80.000 dong don gian ma troi com - 1

TÔM XÀO LẶC LÀY

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen. Lặc lày rửa sạch, cắt bỏ hai đầu rồi thái miếng chéo, vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành tươi cắt chân, rửa sạch, cắt khúc.

Cho tôm vào chảo, thêm một chút nước, đảo đều rồi đun cho đến khi cạn nước. Nếu bạn muốn tôm có vị hơi ngọt và đậm đà thì ở bước này sẽ cho thêm một chút đường. Sau đó cho mỡ vào đảo đều, thêm một nửa chỗ tỏi băm cùng  phi thơm. Tiếp đến nêm gia vị cho vừa miệng, đảo đều rồi chút ra đĩa.

Vẫn chảo đó cho nốt  tỏi còn lại phi thơm rồi cho lặc lày vào, thêm một chút nước để lặc lày chín đều rồi đảo chừng 2 phút thì cho tôm vào xào cùng và bày món lên đĩa. Ăn món khi còn nóng để thưởng thức món ăn được ngon nhất.

 bua an chi hon 80.000 dong don gian ma troi com - 2

CHẢ LÁ LỐT

Thịt heo xay trộn thêm chút xíu bột nêm. Lá lốt rửa sạch, để cả cuống. Trải lá ra đĩa theo mặt trái của lá. Rồi cho một lượng thị băm vừa đủ vào gần phần đuôi lá. Từ từ cuốn lá lại giống như cuốn nem rồi dùng cuống lá gim lại cho chặt.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho mỡ vào đun nóng già. Đặt từng miếng cuộn thịt vào chảo, lăn qua cho lá lốt tái lại, bám chặt vào thịt, giúp cho miếng chả chín đều. Chiên món trên lửa nhỏ sau đó lật từng mặt để chả không bị cháy. Rồi lần lượt cho từng miếng ra đĩa. Chả lá lốt có thể chấm kèm với nước mắm ớt sẽ rất ngon.

 bua an chi hon 80.000 dong don gian ma troi com - 3

CANH RAU NGÓT

Rau ngót rửa sạch, để ráo và vò nát sẽ khiến bát canh đậm vị ngọt của rau. Cho nước vừa đủ vào đun sôi, thêm một chút mỡ, bột canh và bột ngọt cho vừa miệng rồi thả rau ngót vào và đun sôi trở lại khoảng 1 phút thì cho canh ra bát.

 bua an chi hon 80.000 dong don gian ma troi com - 4

DƯA CHUỘT

Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15-30 phút, gọt vỏ và thái miếng vừa ăn.

 bua an chi hon 80.000 dong don gian ma troi com - 5

Giá tiền mỗi món ăn

Lặc lày xào tôm

- Tôm: 3 lạng

- Lặc lày: 5 lạng

- Hành lá

45.000đ

7.000đ

1.000đ

Chả lá lốt

Thịt xay: 2,5 lạng

Lá lốt:

20.000đ

1.000đ

Canh rau ngót 4.000đ
Dưa chuột 5.000đ
Tổng: 83.000 đồng, 4-5 người ăn

Thực đơn hôm nay tuy không nhiều món nhưng khiến cả nhà đều thích thú và thưởng thức một cách ngon lành.

Bếp Eva - Tôm tẩm bột chiên kiểu Nhật ngon mêTôm tẩm bột chiên kiểu Nhật ngon mêMón tôm tẩm bột chiên vô cùng hấp dẫn này sẽ đem lại một bữa cơm cuối tuần thú vị.
Bếp Eva - Cách pha nước chấm nem cực chuẩnCách pha nước chấm nem cực chuẩnĐể nước chấm nem ngon, tỏi, ớt nổi lên bề mặt đẹp mắt cũng cần có bí quyết nhé!
Bếp Eva - Chiều vào bếp nấu món ngon đãi chồngChiều vào bếp nấu món ngon đãi chồngVới cách chế biến đơn giản nhưng hấp dẫn, bữa cơm này chắc chắn sẽ làm hài lòng ông xã.
Theo Phương Nguyễn (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7