Bữa sáng hấp dẫn với bún riêu hến

Bún riêu hến có vị chua chua, ngòn ngọt của nước dùng và độ hấp dẫn của thịt hến đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 1 kg hến

- 150 g thịt băm

- 3-4 quả cà chua, 2-3 tàu mùng, 1-2 củ hành khô, 1 quả trứng gà

- Hành, dăm, Rau sống ăn kèm

- Gia vị: bột canh, bột nêm, hạt tiêu, sa tế.

Cách làm:

Bước 1: Hến rửa sạch, cho vào nồi đun sôi đến khi hến mở miệng. Chắt lấy nước dùng hến. Phần thịt hến nhặt bỏ riêng ra bát.

 bua sang hap dan voi bun rieu hen - 1

 bua sang hap dan voi bun rieu hen - 2

Bước 2: Rau sống nhặt sạch ngâm nước muối loãng, mùng tước vỏ thái vát.

 bua sang hap dan voi bun rieu hen - 3

Bước 3: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, phi thơm hành khô với cà chua, nêm ½ thìa bột canh để cà chua mau mềm.

 bua sang hap dan voi bun rieu hen - 4

Bước 4: Cho thịt băm vào bát tô, thêm ½ thịt hến vào trộn cùng 1 quả trứng gà. Nêm chút mắm ngon, hạt tiêu. Trộn đều.

 bua sang hap dan voi bun rieu hen - 5

Bước 5: Rán thành từng chiếc chả hến thơm ngon. Phần thịt hến còn lại xào với hành khô thêm ít sa tế, xào săn thịt hến rồi cho ra bát con.

 bua sang hap dan voi bun rieu hen - 6

Bước 6: Nước hến gạn lấy phần trong rồi đổ vào nồi đun nhỏ lửa, đổ phần cà chua đã xào vào đun cùng. Nêm nếm cho vừa miệng. Khi nồi canh hến sôi, thả vài lát mùng vào đun khoảng 2 phút.

 bua sang hap dan voi bun rieu hen - 7

 bua sang hap dan voi bun rieu hen - 8

Bước 7: Cho bún vào bát tô, xếp chả hến và thịt hến xào lên trên, chan nước riêu hến vào, thêm vài lát ớt hiểm ăn kèm với rau sống thái nhỏ.

 bua sang hap dan voi bun rieu hen - 9

 bua sang hap dan voi bun rieu hen - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún riêu hến!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác