Cá kho cà chua đậm đà, đưa cơm ngày lạnh

Ngày 30/12/2016 07:30 AM (GMT+7)

Cá kho cà chua vừa ngon lại dễ làm, vô cùng thích hợp để cả nhà thưởng thức trong những ngày trời lạnh như thế này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá diêu hồng hoặc cá rô phi: 800g
- Cà chua: 200g
- Hành tây: ½ củ
- Rau răm, thì là, gia vị

Cá kho cà chua đậm đà, đưa cơm ngày lạnh - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ KHO CÀ

Bước 1: Cá làm sạch với nước, sau đó cắt làm 3 khúc, tẩm ướp gia vị cho ngấm khoảng 15 phút.

Cá kho cà chua đậm đà, đưa cơm ngày lạnh - 2

Bước 2: Cà chua và các loại rau gia vị rửa sạch, thái cà chua thành miếng to, hành tây thái lát, tỏi đập dập, rau răm thì là, ớt thái nhỏ. 

Cá kho cà chua đậm đà, đưa cơm ngày lạnh - 3

Bước 3: Phi thơm tỏi, hành tây cùng một chút dầu ăn trên bếp, cho tiếp cà chua vào đảo đều, thêm chút gia vị để cà chua nhanh nhừ hơn.

Cá kho cà chua đậm đà, đưa cơm ngày lạnh - 4

Cá kho cà chua đậm đà, đưa cơm ngày lạnh - 5

Bước 4: Khi thấy cà chua mềm thì cho cá đã cắt khúc vào. Lúc này cho tiếp 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt,  2 thìa gi vị (bột canh), 3 thìa nước tương rồi thêm nước xâm xấp mặt cá. Kho cá với lửa trung bình. Khoảng 10 phút sau thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho nồi cá cạn dần.

Cá kho cà chua đậm đà, đưa cơm ngày lạnh - 6

Bước 5: Khi thấy miếng cá săn lại, nước trong nồi gần cạn hết, sánh lại, nêm nếm gia vị cho vừa, rắc rau răm, thì là lên trên rồi tắt bếp.

Cá kho cà chua đậm đà, đưa cơm ngày lạnh - 7

Cho cá kho cà chua ra đĩa hoặc âu và dùng với cơm nóng.

Cá kho cà chua đậm đà, đưa cơm ngày lạnh - 8

Cá kho cà chua đậm đà, đưa cơm ngày lạnh - 9

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm cá kho cà chua đậm đà đưa cơm trong ngày lạnh!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày