Gà kho rau răm tuyệt ngon cho ngày lạnh

Ngày 21/12/2016 07:45 AM (GMT+7)

Vị thơm nhẹ của rau răm, ngọt thanh của nước dừa tươi sẽ làm cho món gà kho thực sự ngon, đặc biệt trong những ngày trời đông như thế này.

Nghe nói đến thịt gà kho bạn thường nghĩ ngay đến món gà kho gừng hay kho sả nhưng người miền Trung lại có món thịt gà kho rau răm rất ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà: 500-600g
- Rau răm: khoảng 100g
- Dừa tươi: 1 trái
- Ớt, tỏi, tiêu, muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn.

Gà kho rau răm tuyệt ngon cho ngày lạnh - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT GÀ KHO RAU RĂM

Bước 1: Thịt gà rửa sạch với chút muối, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. 

Gà kho rau răm tuyệt ngon cho ngày lạnh - 2

Bước 2: Rau răm nhặt bỏ gốc già, lá úa giập, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. 

Gà kho rau răm tuyệt ngon cho ngày lạnh - 3

Bước 3: Ướp thịt gà với bột nêm, tiêu và chỗ tỏi bằm ở trên khoảng 30 phút cho ngấm. 

Gà kho rau răm tuyệt ngon cho ngày lạnh - 4

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Sau đó cho thịt gà vào áp chảo cho vàng 2 mặt, khi kho gà thơm và dai hơn. 

Gà kho rau răm tuyệt ngon cho ngày lạnh - 5

Bước 5: Chắt bớt mỡ dư ra khỏi chảo, cho nước dừa cùng 1/2 chỗ rau răm trên, vài lát ớt xắt và thìa bột nêm vào kho nhỏ lửa. Đến khi nước gần cạn, thêm 1/2 thìa nước mắm cho thơm, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.

Gà kho rau răm tuyệt ngon cho ngày lạnh - 6

Sau đó cho tiếp phần rau răm còn lại đảo đều là được. 

Gà kho rau răm tuyệt ngon cho ngày lạnh - 7

Gà kho rau răm ăn nóng cùng cơm rất ngon. Những miếng thịt gà vàng óng, thơm mùi rau răm, vị đậm đà rất hấp dẫn.

Gà kho rau răm tuyệt ngon cho ngày lạnh - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt gà kho rau răm lạ miệng cho cả nhà thưởng thức!

Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày