Cách làm giá đỗ tương tại nhà

Ngay tại nhà bạn có thể làm giá đỗ tương (mầm đậu tương) vừa tươi ngon lại đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong mầm đậu nành (đậu tương) rất giàu vitamin E và một chất đặc biệt đem lại giá trị lớn cho việc bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp ở nữ là isoflavon. Chính Isoflavon đã tạo nên tác dụng kỳ diệu của mầm đậu nành, ngăn ngừa quá trình lão hóa, giúp da đẹp mịn màng, giảm nám, tàn nhang, cải thiện sinh lý nữ. Vì lý do đó mà mầm đậu nành được coi là một loại thực phẩm giúp gia tăng tính nữ, níu giữ tuổi thanh xuân mà độ tuổi nào cũng có thể dùng được, và isoflavon được mệnh danh là nội tiết tố có nguồn gốc thảo dược – Phytoestrogen.

Ở Việt Nam, chị em thường quen với cách làm giá đỗ từ đậu xanh tuy nhiên giá đỗ tương cũng là một nguyên liệu nấu ăn vô cùng hấp dẫn mà người Hàn Quốc rất ưa chuộng. Giá đỗ tương có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như canh gia đỗ, salad, xào... 

Xem cách làm giá đỗ tương dưới đây:

Nguyên liệu:

- 180g đậu nành

- Nước

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch đậu nành rồi ngâm trong nước khoảng 24 giờ.

 cach lam gia do tuong tai nha - 1

Bước 2: Nhặt ra những hạt đậu hỏng nổi lên trên mặt nước hoặc những hạt đậu bị vỡ sau đó đổ đậu nành ra một rá hoặc khay đựng có nhiều lỗ nhỏ bên dưới.

 cach lam gia do tuong tai nha - 2

Bước 3: Xối nước vào rổ đậu nành một lát, nước sẽ theo lỗ nhỏ ở rổ chảy ra. Sau đó để rổ đậu nành vào trong một chậu thủy tinh lớn hơn.

 cach lam gia do tuong tai nha - 3

Bước 4: Phủ một tấm vải đen lên che kín chậu đậu nành. Dùng vải đen để che hoàn toàn ánh sáng, vì ánh sáng lọt vào nhiều sẽ khiến cho hạt đậu nành có màu xanh thay vì có màu vàng đẹp. Sau đó phủ thêm một tấm vải sáng màu hơn bên ngoài.

 cach lam gia do tuong tai nha - 4

Cứ sau 3-4 giờ lại đem rổ đậu nành ra tưới nước. Sau 4-6 ngày thì mầm đậu nành sẽ mọc đủ dài để ăn được. Mầm đậu nành tự làm tươi ngon, mập mạp lại an toàn.

 cach lam gia do tuong tai nha - 5

 cach lam gia do tuong tai nha - 6

 cach lam gia do tuong tai nha - 7

Xem video để biết thêm cách làm chi tiết:

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mầm đậu nành!

Bếp Eva - Tự làm chả hải sản tươi ngon cuối tuầnTự làm chả hải sản tươi ngon cuối tuầnMón chả hải sản vừa ngon lại rất dễ làm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bếp Eva - Sai lầm "chết người" khi xào gan lợn với giá đỗ, rau cầnSai lầm "chết người" khi xào gan lợn với giá đỗ, rau cầnRất nhiều người có sở thích ăn món gan lợn xào giá đỗ, rau cần. Ít tai biết đây là cách kết hợp rất kiêng kỵ và nguy hại đến sức...
Bếp Eva - Những tai hại khi lựa chọn giá đỗ mập mạp, đẹp mắtNhững tai hại khi lựa chọn giá đỗ mập mạp, đẹp mắtNhiều bà nội trợ có xu hướng chọn giá đỗ thân mập, đẹp mắt vì cho rằng nó sạch và ngon. Tuy nhiên, chính loại giá đỗ này lại dễ...
Theo Như Lan (Maang C) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7