Cánh gà chiên giòn thơm ngon khó cưỡng

Món cánh gà chiên hình kẹo que vừa ngon lại giòn rất hấp dẫn, đảm bảo không chỉ các bé mà ông xã cũng mê.

Nguyên liệu:

- 8 cánh gà (phần sát cánh)

- Dầu để chiên

Ướp thịt gà:

- 7.5ml xì dầu; 5g muối; 5g đường; 2.5ml dầu mè; tiêu trắng; 1 nhúm ngũ vị hương; 5g gừng nạo; 5g tỏi nghiền

Lớp phủ:

- 90g bột ngô; 30g bột mì; 15g bột gạo; 1 nhúm muối, trộn đều tất cả

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao cắt gân xung quanh xương rồi đẩy thịt và da gà về phía đầu xương, như thế tất cả thịt sẽ dồn về phía đầu xương. Nhìn cánh gà lúc này như chiếc kẹo que. Làm tương tự cho đến hết.

 canh ga chien gion thom ngon kho cuong - 1

Bước 2: Ướp thịt gà với các gia vị trong 2 giờ.

 canh ga chien gion thom ngon kho cuong - 2

Bước 3: Sau đó lăn đều các cánh gà vào hỗn hợp bột ngô.

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho các cánh gà vào chiên cho đến khi chúng vàng, giòn.

 canh ga chien gion thom ngon kho cuong - 3

Vớt cánh gà ra để lên khăn giấy thấm dầu rồi thưởng thức với tương ớt nhé!

 canh ga chien gion thom ngon kho cuong - 4

 canh ga chien gion thom ngon kho cuong - 5

 canh ga chien gion thom ngon kho cuong - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà chiên giòn!

Bếp Eva - Sườn non giả cầy đậm đà nóng hổiSườn non giả cầy đậm đà nóng hổiThưởng thức cơm nóng với món sườn non giả cầy vừa ngon, vừa đậm đà thế này thì còn gì bằng.
Bếp Eva - Lạ miệng với cá trắm chiên sả ớtLạ miệng với cá trắm chiên sả ớtTừng miếng cá giòn thơm, cay cay thơm nồng chấm với chút mắm ngon thì thật tuyệt.
Bếp Eva - Đãi cả nhà vịt om sấu đầy hấp dẫnĐãi cả nhà vịt om sấu đầy hấp dẫnMiếng thịt vịt thơm, mềm, rất hợp với vị chua dịu của sấu om chẳng thế mà vịt om sấu luôn đắt hàng trong bữa cơm mỗi gia đình.
Theo Mai Sơn (Nasi) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7