Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp

Món ăn ngon mịn, phảng phất mùi sả luôn làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 500gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ 
- 1 trái ớt sừng; 2 củ hành tím; 2 tép tỏi.
- Gia vị: 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào.
- 50ml dầu ăn
- 8-10 khúc sả

Thực hiện:

Bước 1: Ớt sừng cắt khúc nhỏ, bỏ hạt. Sau đó cho ớt, hành tím, tỏi, gừng, nghệ và dầu ăn vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Sau đó lấy ra cho vào máy xay 2 phút.

 cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 1

Tiếp theo cho hỗn hợp gia vị  ở bước 1 và các gia vị còn lại vào xay 3 phút nữa là được. Lấy tôm xay ra tô.

 cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 2

Bước 3: Thoa 1 chút dầu lên tay. Lấy 1 ít chả tôm bọc quanh khúc sả.

 cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 3

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chút xíu dầu, dầu hơi nóng xếp những chạo tôm bọc sả lên chảo nướng/ chiên cháy cạnh.

 cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 4

Xếp chạo tôm bọc sả ra dĩa, trang trí dưa leo, xà lách.

 cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 5

 cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 6

Món này ăn kèm với tương ớt rất ngon và đưa cơm.

 cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 7

 cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 8

 cha tom boc sa nuong chao thom lung gian bep - 9

Chúc các bạn thành công với cách chế biến tôm bọc sả nướng chảo thơm phức nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)