Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng

Ngày 06/05/2014 08:24 AM (GMT+7)

Nhâm nhi bánh chiffon cacao cuộn nhân kem tươi và xoài với trà nóng trong tiết trời se lạnh thật thích.

Nguyên liệu:

Cho phần bánh:(khuôn 25x35 cm)
- 4  trứng gà
- 85g đường
- 30g dầu ăn
- 30g sữa tươi không đường
- 2,5ml vani extract
- 60g bột mì đa dụng
- 10gram bột bắp
- 10g bột cacao nguyên chất
- 3g cream of tartar (hoặc thay bằng giấm/ nước cốt chanh)

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 1

Cho phần nhân:
- 100 ml whipping cream
- 15-20g đường
- 1 trái xoài
- 5-10ml nước cốt canh

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 2

Cách làm:

Bước 1: Đánh kem whipping cream với đường cho bông cứng (tạo chóp nhọn). Cho kem vào tủ lạnh 30-60 phút cho kem đặc lại.

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 3

Bước 2: Xoài cắt hạt lựu, trộn với nước cốt chanh, giúp xoài không bị thâm và bánh có vị chua ngọt nhẹ. Cho vào tủ  lạnh.

Bước 3: Chuẩn bị lò nướng ở 175 độ C trước 10 phút. Lót một miếng giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 4

Bước 4: Trộn đều bột , bột bắp, bột cacao.

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 5

Bước 5: Cho lòng đỏ trứng, 1/2 lượng đường vào âu. Đánh đều cho đường tan hết. Từ từ cho dầu ăn và sữa, vani vào, trộn đều các nguyên liệu.

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 6

Bước 6: Rây hỗn hợp bột vào âu. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 7

Bước 7: Trong một chiếc âu khác, đánh lòng trắng trứng với cream of tartar và đường đến khi lòng trắng trứng bông cứng (tạo chóp nhọn khi nhấc que đánh lên).

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 8

Bước 8: Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng đánh bông, cho vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ và bột khuấy  đều (theo một chiều) đến khi các nguyên liệu hòa quyện. (Mục đích để làm loãng hỗn hợp bột và lòng đỏ, dễ trộn ở bước sau).

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 9

Bước 9: Chia phần lòng trắng còn lại làm hai, lần lượt cho từng phần vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ. Dùng kỹ thuật fold (vét bột dưới đáy âu, hất lên trên, gập lại), nhẹ nhàng trộn đều.

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 10

Bước 10: Đổ bột vào khuôn, dàn đều. Nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 20-25 phút, dùng tăm xiên thử, rút ra thấy sạch là bánh chín.

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 11

Bước 11: Lấy bánh ra khỏi lò. Dùng dao mỏng rọc quanh thành khuôn. Úp bánh lên một chiếc khăn sạch rồi nhẹ nhàng cuộn bánh lại (cuộn cả phần khăn để lấy nếp). Để bánh nguội hẳn.

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 12

Bước 12: Sau khi bánh đã nguội hoàn toàn thì mở bánh ra. Trét kem tươi đánh bông lên mặt trong của bánh, cho xoài cắt hạt lựu lên rồi cuộn lại. 

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 13

Bạn có thể trang trí các lát xoài lên trên cuộn bánh chiffon. Sau đó, cắt bánh chiffon cacao thành các khoanh và thưởng thức.

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 14

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 15

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 16

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 17

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh  thơm vị cacao và xoài, đạt tiêu chuẩn mềm và ẩm, mịn, lượng bột vừa phải, đủ “chắc chắn” nhưng không quá nhiều tạo vị bứ ở họng khi ăn.

Chúc các bạn ngon miệng với chiffon cacao cuộn nhân kem tươi và xoài!

Petitecuisine Trần

Món ngon tại Bếp Eva:

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 18

Chiffon lá dứa

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 19

Chiffon gừng mật ong

Chiffon cacao cuộn nhân xoài đã miệng - 20

Chiffon gấc

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan