Bánh mềm ẩm và đậm đà, thơm nức các hương vị của mùa đông: gừng, quế, cam, mật ong.
Chiffon vốn là một loại bánh chứa ít chất béo hơn các loại bánh bơ hay bánh kem khác. Thường bánh chỉ cần ăn không đã thấy ngon, mềm như bông, ẩm xốp vô cùng thú vị. Cách làm bánh chiffon gừng mật ong này không khó nhé chị em.
Nguyên liệu: (cho khuôn lõi giữa 18cm)
- 75g bột mỳ đa dụng
- 1 thìa cà phê bột quế
- 2 thìa cà phê bột gừng
- ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
- ¼ thìa cà phê muối nở (baking soda)
- 1/8 thìa cà phê muối
- 3 quả trứng gà (55-60g/quả tính cả vỏ)
- 2 thìa canh đường
- 72 ml dầu ăn
- 72ml mật ong
- ½ thìa cà phê tinh dầu cam (hoặc 1 thìa cà phê vỏ cam bào vụn)
- ¼ thìa cà phê cream of tartar
Cách làm:
Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột gừng, bột quế, bột nở, muối nở dùng phới lồng trộn đều.
Bước 2: Tách lòng đỏ với lòng trắng của 3 quả trứng. Chuẩn bị lò 150 độ C.
Bước 3: Dùng máy đánh lòng trắng trứng nổi bọt với muối.
Tiếp đó cho cream of tartar vào đánh đến khi lòng trắng bông lên đặc lại.
Bước 4: Cho 1 thìa canh đường vào đánh đến khi bông cứng.
Bước 5: Đánh lòng đỏ trứng với 1 thìa canh đường cho nhạt màu cho tiếp dầu ăn và mật ong và tinh dầu vào đánh đều, rây hỗn hợp bột vào trộn đều thành hỗn hợp mịn mượt.
Bước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng làm 3 phần trộn mỗi phần vào hỗn hợp lòng đỏ nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.
Bước 7: Cho bột vào khuôn lõi giữa, nướng bánh trong 35-40 phút.
Nếu mặt bánh vàng nhanh quá có thể úp một tờ giấy bạc lên mặt bánh sau khi nướng 20-35 phút.
Bánh chiffon gừng mật ong chín lấy ra úp ngược xuống để nguội hẳn mới róc bánh ra khỏi khuôn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh chiffon gừng mật ong nhé!