Thưởng thức bánh mềm thơm mùi chuối dừa, cùng vị ngọt ngào của chocolate chip vào chiều cuối tuần thật thích.
Nguyên liệu:
- 80g đường nâu
- 80g dừa vụn
- 150g bột mỳ đa dụng
- 125ml sữa tươi không đường
- 100g chuối chín nghiền nát
- 20g chocolate chip
- 50g bơ nhạt đun chảy
- 5g phê bột nở (baking powder)
- 1 trứng (60g/quả)
- 15g bột quế
- 1 nhúm muối
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng 170 độ C. Lót giấy cupcake vào khuôn.
Bước 2: Rây bột mỳ, bột nở, bột quế vào âu.
Trộn đều cùng với 65g dừa vụn và muối.
Bước 3: Đánh tan trứng với đường.
Bước 4: Cho tiếp sữa tươi, bơ chảy, chuối nghiền vào trộn đều.
Bước 5: Đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô, nhanh tay trộn đều, không cần trộn kỹ quá bánh sẽ bị chai.
Bước 6: Chia bột vào các khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn.
Tiếp đó bạn rắc 15g dừa vụn còn lại cùng chocolate chip lên mặt bánh.
Bước 7: Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút, hoặc đến khi bánh chín, mặt bánh ngả vàng, cắm que tăm vào giữa bánh tăm rút ra sạch sẽ.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh muffin chuối dừa và chocolate chip!