Đãi cả nhà canh miến sườn non

Canh miến sườn non nóng hổi, hấp dẫn, thơm ngào ngạt cả căn bếp ngày đông.

Nguyên liệu:

- 300gr sườn non
- 1/3 bông súp lơ trắng
- 1 bó miến đao
- 3 trái ớt khô
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh xì dầu; 1/2 muỗng cà phê đường.
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ.

Thực hiện:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi 3 phút sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Miến đem luộc chín rồi cũng đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Súp lơ thái miếng vừa ăn.

 dai ca nha canh mien suon non - 1

Bước 2: Cho sườn vào nồi cùng với 2, 3 tô nước lạn với muối, bắc lên bếp hầm cho sườn mềm chín. Trong khi hầm nhớ thường xuyên vớt bột cho nước trong.

 dai ca nha canh mien suon non - 2

Bước 3: Sau khi sườn chín, cho súp lơ vào cùng với ớt khô thái nhỏ và các gia vị, nêm nếm cho vừa ăn. Súp lơ vừa chín thì cho miến vào đảo đều là tắt bếp.

 dai ca nha canh mien suon non - 3

Cho canh ra tô rắc hành lá và tiêu.

 dai ca nha canh mien suon non - 4

Canh miến sườn non ăn không hoặc ăn với cơm rất thanh đạm và ngon.

 dai ca nha canh mien suon non - 5

 dai ca nha canh mien suon non - 6

 dai ca nha canh mien suon non - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh miến sườn non dễ ăn cho ngày lạnh!

Bếp Eva - Canh măng miến cho ngày Tết ấm ápCanh măng miến cho ngày Tết ấm ápMón canh măng miến ít khi vắng mặt trong những ngày Tết cổ truyền.
Bếp Eva - Cách làm miến trộn kiểu mới nhiều hương vịCách làm miến trộn kiểu mới nhiều hương vịThỉnh thoảng chị em hãy thay đổi cách chế biến để món miến trộn ngon hơn nhé!
Bếp Eva - Canh cá nấu dưa chua thèm chảy nước miếngCanh cá nấu dưa chua thèm chảy nước miếngThưởng thức món canh dưa chua thơm ngon, nóng hổi giữa tiết trời lạnh giá thật thích.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7