Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp

Ngày 07/02/2013 09:40 AM (GMT+7)

Món canh măng miến ít khi vắng mặt trong những ngày Tết cổ truyền.

Món canh măng miến vừa thơm ngon lại rất dễ làm.

Nguyên liệu:

- Măng khô: 100 g
- Miến: 150 g
- Sườn non: 300 g
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Tiêu bắc
- Hành hoa, rau mùi
- Dầu ăn, bột nêm, mì chính

Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp - 1

Cách làm:

Bước 1: Sườn non chần qua nước sôi, rửa sạch nhiều nước và cho vào xào với ít hành khô cùng chút dầu ăn. Nêm 1 thìa bột nêm.

Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp - 2

Bước 2: Đổ nước sôi vào nồi đun liu riu cho sườn chín mềm, nước sườn trong.

Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp - 3

Bước 3: Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nở, thái nhỏ.

Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp - 4

Bước 4: Rau mùi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành củ chẻ nhỏ.

Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp - 5

Bước 5: Măng khô luộc qua rồi rửa sạch bỏ phần đầu già rồi tước nhỏ rửa một lần nữa.

Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp - 6

Bước 6: Miến ngâm cho mềm (Nếu vội có thể ngâm miến bằng nước ấm).

Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp - 7

Bước 7: Phi thơm hành với dầu ăn cho măng vào xào.

Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp - 8

Bước 8: Tiếp đến cho nấm hương, mộc nhĩ thêm 1 thìa bột nêm.

Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp - 9

Bước 9: Khi sườn chín mềm cho nấm hương, mộc nhĩ cùng măng vào. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp - 10

Bước 10: Thả miến đã được cắt nhỏ vào rồi thêm hành hoa mùi tàu. Cho ít mì chính cùng hạt tiêu rồi cho canh măng miến ra bát.

Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp - 11

Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh măng miến!

Hương Quý

Món ngon tại Bếp Eva:

Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp - 13

Ngọn mướp nấu giò tôm

Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp - 14

Gợi ý 2 món canh ngon

Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp - 15

Canh sườn non nấu đậu

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết