Đổi vị với bánh khoai môn đậu xanh

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh khoai môn bùi, thơm với lớp vỏ dẻo, dai kết hợp cùng nhân đậu xanh nhuyễn mịn ngọt ngào vô cùng hấp dẫn!

Nguyên liệu:

- Khoai môn: 300g
- Đỗ xanh: 150g
- Bột sắn dây: 50g
- Đường, dầu ăn, nước cốt dừa, lá chuối.

 doi vi voi banh khoai mon dau xanh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Khoai môn gọt sạch vỏ, sắt thành từng miếng cho vào nồi hấp chín mềm.

 doi vi voi banh khoai mon dau xanh - 2

Bước 2: Đậu xanh ngâm với nước ấm cho nở.

Bước 3: Khi xiên đũa vào thấy khoai môn bở thì lấy ra khỏi nồi, dùng thìa gỗ nghiền mịn.

 doi vi voi banh khoai mon dau xanh - 3

Bước 4: Sau đó cho thêm bột sắn dây, nước cốt dừa, 1/3 lượng đường vào nhào cùng phần khoai môn nghiền, có thể thêm một chút nước nóng khoảng 60 độ C để được hỗn hợp bột bánh mịn.

 doi vi voi banh khoai mon dau xanh - 4

Bước 5: Đậu xanh sau khi ngâm nở, đem nấu chín. Rồi cũng dùng thìa gỗ nghiền mịn đậu. Trộn thêm phần đường còn lại vào đậu xanh, sau đó cho đậu xanh vào chảo chống dính thêm 3 thìa súp dầu vào, sên khô đậu.

 doi vi voi banh khoai mon dau xanh - 5

Bước 6: Đợi nhân đậu xanh nguội, nặn thành từng viên tròn nhỏ, có kích thước đều nhau.

 doi vi voi banh khoai mon dau xanh - 6

Bước 7:  Lấy một phần vỏ bánh khoai môn, dàn mỏng, đặt viên đậu vào giữa, vo tròn lại. Xếp bánh vào vỉ hấp, hấp chín.

 doi vi voi banh khoai mon dau xanh - 7

Khi thấy vỏ bánh trong lại là bánh đã chín, gắp bánh ra đĩa đợi nguội rồi thưởng thức. Món bánh khoai môn cực kỳ đơn giản, vỏ bánh dẻo dẻo, dai dai thơm mùi nước cốt dừa kèm độ bùi nhân đậu xanh nhuyễn mịn bên trong vô cùng hấp dẫn.

 doi vi voi banh khoai mon dau xanh - 8

Nhân bánh có độ ngọt vừa phải sẽ không khiến bạn không bị ngán!

 doi vi voi banh khoai mon dau xanh - 9

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai môn nhân đậu xanh!

Bếp Eva - Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩmCách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩmBánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm đơn giản, dễ làm, không mất nhiều thời gian mà ăn lại rất ngon miệng.
Bếp Eva - Bánh Trung thu nhân đậu trắng thơm ngonBánh Trung thu nhân đậu trắng thơm ngonKhi làm bánh Trung thu, thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi các loại nhân cho bánh thêm phong phú và hấp dẫn nhé!
Bếp Eva - Bánh Trung thu nướng nhân đậu xanh mứt bíBánh Trung thu nướng nhân đậu xanh mứt bíMón bánh nướng nhân đậu xanh mứt bí vừa ngon lại không khó làm, chị em hãy thử nhé!
Theo Min Chu (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7