Gà rút xương nhồi thập cẩm hấp dẫn cuối tuần

Món gà rút xương nhồi vừa ngon vừa mềm, vô cùng thú vị, bạn hãy thử nhé!

Cách làm gà rút xương nhồi thập cẩm hơi cầu kì, nhưng đổi lại bạn sẽ có được món ăn ngon mời cả nhà hoặc đãi khách.

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 500gr
- 150gr giò gà
- 3 đùi gà lóc xương
- 1 quả trứng vịt Bắc thảo.
- 2 trứng vịt muối
- 1 cặp lạp xưởng
- 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê bột hành; 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.

 ga rut xuong nhoi thap cam hap dan cuoi tuan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch, dùng dao nhỏ lóc hết xương gà. Phải thật nhẹ nhàng, khéo léo đừng để rách da. Lóc sao cho vẫn giữ được hình dạng của con gà.

 ga rut xuong nhoi thap cam hap dan cuoi tuan - 2

Bước 2: Gà cho vào âu, ướp chút muối, chút xì dầu và bột nghệ.

 ga rut xuong nhoi thap cam hap dan cuoi tuan - 3

Bước 3: Đùi gà rửa sạch lau khô, thái miếng trộn chung giò gà và các gia vị phìa trên. Ướp 30 phút.

 ga rut xuong nhoi thap cam hap dan cuoi tuan - 4

Bước 4: Lấy gà đặt lên dĩa, dùng giấy thấm khô. Sau đó cho thịt (bước 2) vào. Nhét trứng bắc thảo và trứng muối vào hai nên, lạp xưởng nhét ở giữa. Sau khi nhét hết thịt, trứng vào bụng gà, bạn dùng kim có chỉ maykhâu kín lại. Để trong ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng.

 ga rut xuong nhoi thap cam hap dan cuoi tuan - 5

Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa gà lên xửng có thêm 1 ít hành lá. Hấp 30-45 phút là gà chín.

Bước 6: Gà chín lấy ra để nguội bớt và bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thịt cứng trước khi thái miếng.

 ga rut xuong nhoi thap cam hap dan cuoi tuan - 6

Món gà rút xương nhồi thập cẩm rất thơm và là món khá đặc biệt cho các thành viên trong gia đình thưởng thức bạn nhé.

 ga rut xuong nhoi thap cam hap dan cuoi tuan - 7

 ga rut xuong nhoi thap cam hap dan cuoi tuan - 8

 ga rut xuong nhoi thap cam hap dan cuoi tuan - 7

Chúc các bạn thành công với cách làm gà rút xương nhồi thập cẩm!

Bếp Eva - Cánh gà om củ cải nóng hổi, mềm ngonCánh gà om củ cải nóng hổi, mềm ngonThưng thức món cánh gà om củ cải mềm, ngon với cơm nóng thì còn gì bằng.
Bếp Eva - Cánh gà nướng cay ăn ngay kẻo tiếcCánh gà nướng cay ăn ngay kẻo tiếcThưởng thức món cánh gà nướng vừa ngon lại nóng hổi, chấm với nước sốt cay vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Gà thừa sau Tết nấu được nhiều món ngonGà thừa sau Tết nấu được nhiều món ngonNếu còn nhiều thịt gà thừa sau Tết, chị em đã tính sẽ làm món gì cho ngon chưa?
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7