Lạ miệng với bún chả cá thu

Thưởng thức món bún chả cá thu thơm ngon, bổ dưỡng vào bữa sáng thế này thì quá tuyệt!

Nguyên liệu:

- Chả cá thu: 250g
- Xương ống: 500g
- Cà chua: 3 quả
- Thì là, hành hoa
- Hành khô: 2 củ; Ớt tươi: 2 quả
- Rau muống chẻ ăn kèm
- Giá đỗ: 150g
- Gia vị: Súp, mì chính, dầu ăn.

 la mieng voi bun cha ca thu - 1

Cách làm:

Bước 1: Xương ống luộc sơ, rửa sạch, cho vào nồi ninh lấy nước cốt. (Nên cho ít mắm ngon và củ hành khô đã nướng để nước dùng được thơm).

 la mieng voi bun cha ca thu - 2

Bước 2: Cà chua, hành, thì là rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành hoa, thì là thái nhỏ.

 la mieng voi bun cha ca thu - 3

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào, nêm 1 thìa bột nêm rồi cho vào nồi nước dùng, đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.

 la mieng voi bun cha ca thu - 4

Bước 4: Chả cá thu cắt miếng vừa ăn, chiên qua lớp dầu.

 la mieng voi bun cha ca thu - 5

Bước 5: Chuẩn bị số lượng bát bún, đặt chả cá thu lên thêm ít giá đỗ, rau muống chẻ rồi từ từ chan nước dùng lên.

 la mieng voi bun cha ca thu - 6

Bún chả cá thu rất dễ làm rất hợp với những bữa sáng bận rộn.

Chuẩn bị bún chả cá thu không hề khó, bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, sáng dậy chỉ việc đun lại là có bún chả cá thu cho cả nhà rồi.

 la mieng voi bun cha ca thu - 7

 la mieng voi bun cha ca thu - 8

Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng hấp dẫn với bún chả cá thu dễ ăn này!

Bếp Eva - Cách nấu phở gà ngon cho bữa sángCách nấu phở gà ngon cho bữa sángTranh thủ dịp nghỉ lễ có nhiều thời gian, hãy vào bếp làm món phở gà đãi cả nhà nhé!
Bếp Eva - Tự nấu phở bò tươi ngon cho bữa sángTự nấu phở bò tươi ngon cho bữa sángVậy là từ nay chẳng tốn mất 30.000-35.000 đồng để ra ngoài ăn phở nữa rồi!
Bếp Eva - Tự làm mì chả cá tươi ngonTự làm mì chả cá tươi ngonThỉnh thoảng chị em hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món mì chả cá này xem sao nhé!
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7