Làm bánh nướng nhân thịt ăn chơi

Sự kiện: Làm bánh ngon

Chị em có thể làm chiếc báhn nướng nhân thịt này để mang đi ăn trong chuyến du xuân năm mới.

Thường mùa xuân là dịp nhiều gia đình tổ chức đi du lịch ngắn ngày hoặc đi du xuân trong ngày. Chị em có thể làm chiếc bánh nướng nhân thịt này để cả nhà ăn trên đường đi nhé. Vỏ bánh là bột nhiều lớp cùng với nhân thịt sốt thơm ngon đậm đà.

Nguyên liệu: (cho 6 cái)

Cho phần vỏ bánh:

Bột trong:
- 60g bột mỳ đa dụng
- 40g mỡ (shortening)

Bột ngoài:
60g bột mỳ đa dụng
- 15g đường bột
- 15g mỡ (shortening)
- 30ml nước

 lam banh nuong nhan thit an choi - 1

Nhân bánh:

- 1 bát ăn cơm đầy thịt lợn băm, rang sơ
- ½ bát ăn cơm cà rốt thái nhỏ

 lam banh nuong nhan thit an choi - 2

Sốt:

- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh dầu hào
- 2 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa cà phê dầu ăn
-½ thìa cà phê ngũ vị hương
- 1-2 thìa cà phê bột năng
- Hành, tỏi khô
- Hạt nêm, bột canh
- Trứng đánh tan để phết mặt bánh

Cách làm:

Bước 1: Nhào đều các nguyên liệu trong bột trong và bột ngoài, để 2 loại bột nghỉ 30 phút.

 lam banh nuong nhan thit an choi - 3

Bước 2: Pha nước sốt theo tỉ lệ.

 lam banh nuong nhan thit an choi - 4

Bước 3: Hành tỏi khô phi thơm. 

 lam banh nuong nhan thit an choi - 5

Sau đó cho cà rốt vào xào chín tới, cho thịt lợn băm vào xào cùng, cho sốt vào đảo đều để thịt cà rốt thấm đều gia vị, nêm gia vị vừa ăn.

 lam banh nuong nhan thit an choi - 6

Bước 4: Hòa bột năng với một chút nước, đổ vào chảo đảo đều ta sẽ có nhân thịt với sốt sền sệt.

 lam banh nuong nhan thit an choi - 7

Bước 5: Bột nghỉ đủ, chia mỗi loại làm 6 phần, cán mỏng 1 phần bột ngoài, viên tròn 1 phần bột trong, bột ngoài bao kín lại.

 lam banh nuong nhan thit an choi - 8

Bước 6: Cán viên bột thành hình thuôn dài, cuộn tròn lại.

 lam banh nuong nhan thit an choi - 9

Tiếp tục cán bột theo chiều dọc vừa cuộn, tiếp tục cuộn tròn lại hoặc gập bột làm 4.

 lam banh nuong nhan thit an choi - 10

Bước 7: Lần này cán mỏng bột thành hình tròn, cho nhân vào giữa, bọc kín lại.

 lam banh nuong nhan thit an choi - 11

Bước 8: Để bánh lên khay có giấy nến đã chuẩn bị sẵn. Lò nướng bật sẵn ở 180 độ C, nướng bánh trong 10-15 phút.

 lam banh nuong nhan thit an choi - 12

Lấy bánh ra quét trứng đều lên mặt bánh, cho bánh lại vào lò nướng thêm 10 phút nữa cho bánh vàng đẹp.

 lam banh nuong nhan thit an choi - 13

 lam banh nuong nhan thit an choi - 14

 lam banh nuong nhan thit an choi - 15

 lam banh nuong nhan thit an choi - 16

Chúc bạn thành công với món bánh nướng nhân thịt!

Bếp Eva - Bánh quy hạt dẻ giòn tanBánh quy hạt dẻ giòn tanNhấm nháp từng chiếc bánh quy hạt dẻ thơm nức, giòn tan cùng ly sữa nóng vào mùa đông thật thú vị.
Bếp Eva - Bánh bao chiên kiểu Trung QuốcBánh bao chiên kiểu Trung QuốcMón bánh bao chiên ngon, mềm với nhân tôm kiểu này chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Bếp Eva - Bánh mì kẹp thịt thơm ngon, dễ làmBánh mì kẹp thịt thơm ngon, dễ làmMón bánh mì kẹp thịt này sẽ là bữa sáng tuyệt vời cho cả nhà đấy nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7