Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh

Trời lạnh, được ngồi quây quần bên nồi lẩu cá vược nóng hổi, nghi ngút khói thì còn gì bằng nhỉ!

Nguyên liệu:

- Cá vược cắt khúc: 2 kg

- Xương ống (sườn cục): 1 kg

- Cà chua: 5 quả, khế chua: 2 quả

- Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả

- Rau sống, hoa chuối, rau cần, nấm…

- Hành, răm, thì là

- Gia vị: Bột canh

Cách làm:

Bước 1: Xương ống rửa sạch, luộc sơ, rồi rửa lại lần nữa. Sau đó cho vào nồi áp suất ninh lấy nước làm nước dùng.

 lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 1

Bước 2: Cà chua, khế rửa sạch. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sau đó cho khế vào xào cùng. Mẻ hòa với ít nước lọc lấy nước cốt.

 lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 2

 lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 3

Bước 3: Các loại rau rửa sạch, ngâm nước muối loãng sau đó vớt ra để ráo.

 lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 4

Bước 4: Khi nước dùng xương đã được, vớt xương ống để riêng, cho cà chua, khế, mẻ và đầu cá vược vào đun sôi nhỏ lửa.

 lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 5

Bước 5: Cá vược cắt khúc dày khoảng 3-4cm, ướp cá với chút  1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, vài lát ớt hiểm.

 lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 6

Bước 6: Bày nồi lẩu cá vược ra, giữa xếp cá, rau bên cạnh, đợi nước lẩu sôi thì thả cá vào. Khi ăn, nhúng kèm rau.

 lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 7

 lau ca vuoc nong hoi ngay lanh - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu cá vược!

Bếp Eva - Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụnLẩu riêu cua bắp bò sườn sụnĐãi cả nhà món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn vào dịp cuối tuần nhé cả nhà.
Bếp Eva - Lẩu cá nhanh gọn hấp dẫn ngày cuối tuầnLẩu cá nhanh gọn hấp dẫn ngày cuối tuầnCuối tuần được cùng cả nhà xì xụp quanh nồi lẩu cá nóng hổi, hấp dẫn như thế này thì còn gì bằng.
Bếp Eva - Tự làm lẩu mắm thơm ngon, lôi cuốnTự làm lẩu mắm thơm ngon, lôi cuốnTự tay bạn cũng có thể làm được nồi lẩu mắm thơm ngon, lôi cuốn cho cả nhà hoặc đãi bạn bè.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7