Lâu lâu làm bánh cuốn bằng chảo cho cả nhà ăn sáng

Bạn có thể tự làm bánh cuốn chảo vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần vỏ bánh: 130gr bột gạo; 40gr bột bắp; 65gr bột năng; 370ml nước; 1 muỗng canh dầu ăn; 1/3 muỗng cà phê muối.

- Phần nhân: 200gr thịt heo xay; 3 nấm mèo thái nhỏ; 1/2 củ hành tây thái nhỏ; 1 củ hành tím thái nhỏ; 2 tép tỏi băm; 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1muỗng canh dầu hào.
- Đồ ăn kèm: Giá đỗ chần, rau thơm, dưa leo thái nhỏ; nem chua và chả thái lát

- Phần nước mắm: 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh hòa tan mới cho ớt băm vào

 lau lau lam banh cuon bang chao cho ca nha an sang - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CUỐN BẰNG CHẢO

Bước 1: Làm nhân bánh

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng thì cho hành tím, tỏi vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào tơi 5 phút. Cuối cùng cho hành tây, nấm mèo và các gia vị còn lại vào xào săn. Nêm nếm lại, nhân chỉ cần hơi nhạt 1 chút là tắt bếp.

 lau lau lam banh cuon bang chao cho ca nha an sang - 2

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho tất cả 3 loại bột cùng nước vào 1 cái âu hòa tan, để 4 tiếng cho bột lắng xuống. Làm dấu mức nước cố định, sau đó chắt bỏ phần nước, thay lại nước lạnh khác đúng vị trí đã làm dấu. Cách này giúp bánh trong dẻo ngon hơn. Bây giờ cho dầu và muối vào hoà tan.

 lau lau lam banh cuon bang chao cho ca nha an sang - 3

Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp, thoa 1 chút dầu, sau đó lấy giấy thấm khô.

 lau lau lam banh cuon bang chao cho ca nha an sang - 4

Bước 4: Chảo hơi nóng thì múc ít bột đổ vào tráng mỏng. Đậy nắp cho bánh chín (45 giây - 1 phút). Khi thấy bánh trong là bánh chín. Úp bánh ra dĩa. Cứ thế bạn lại thoa chút dầu lâu khô rồi đổ bánh.

 lau lau lam banh cuon bang chao cho ca nha an sang - 5

Bước 5: Cho nhân vào giữa, gấp hai bên mép rồi gói bánh hình chữ nhật.

 lau lau lam banh cuon bang chao cho ca nha an sang - 6

 lau lau lam banh cuon bang chao cho ca nha an sang - 7

Cho ít giá, xà lách ra dĩa, xếp bánh cuốn thịt lên, xung quanh xếp chả và nem chua. Rắc ít hành phi, rồi cùng cả nhà thưởng thức.

 lau lau lam banh cuon bang chao cho ca nha an sang - 8

 lau lau lam banh cuon bang chao cho ca nha an sang - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cuốn bằng chảo!

Bếp Eva - 2 món bánh cuốn cực ngon cho bữa sáng2 món bánh cuốn cực ngon cho bữa sángNgay tại nhà bạn cũng có thể làm món bánh cuốn ngon cho cả nhà ăn sáng.
Bếp Eva - Bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản mà ngonBánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản mà ngonThêm một loại nhân mới cho món bánh cuốn ngon và mới lạ hơn nhé!
Bếp Eva - Cách làm bánh cuốn bằng chảo cực dễCách làm bánh cuốn bằng chảo cực dễNgay tại nhà chị em cũng có thể tráng được những chiếc bánh cuốn thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7