Chẳng ai nghĩ loại lá hay để xào thịt bò này có thể làm thành món ăn sáng hấp dẫn đến vậy.
Cần tây là loại rau quen thuộc, được sử dụng để thêm vào các món xào, salad. Tuy nhiên lá cần tây cũng có thể đem làm bánh rất ngon. Lá cần tây rất bổ dưỡng. Trong lá cần tây chứa nhiều vitamin và carotene, cực có lợi cho cơ thể con người.
Nguyên liệu:
150g bột ngô, 30g bột mì, 40g cần tây, 1 thìa nhỏ bột mì, 1 quả trứng, nước ấm vừa đủ.
Cách làm:
Lá cần tây rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước sôi chần trong 1 phút để giảm bớt mùi hắc, lá mềm là được.
Vớt lá cần tây ra, vắt kiệt nước rồi cắt nhỏ.
Trộn bột ngô với bột mì, bột nở. Sau khi trộn đều, đập 1 quả trứng vào, dùng đũa đánh đều.
Sau đó cho lá cần tây cắt nhỏ vào, thêm nước ấm vừa đủ để tạo thành hỗn hợp đặc.
Chia hỗn hợp bột thành các phần bằng nhau, vo thật tròn lại rồi ấn dẹt.
Phết một lớp dầu ăn lên chảo chống dính, cho các chiếc bánh lá cần tây vào, chiên bánh khoảng 4-5 phút ở nhiệt độ vừa. Hoặc chiên cho đến khi các mặt bánh chín vàng là được.
Món bánh ngô lá cần tây ăn nóng rất ngon. Cắn một miếng sẽ thấy mùi ngô thoang thoảng mùi cần tây vừa lạ vừa hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!