Xôi khoai môn vừa ngon dẻo lại bùi bùi, thơm nức chẳng hề ngán ngấy.
Xôi là món ăn được nhiều người yêu thích. Xôi có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để nấu cùng, chẳng hạn như khoai môn. Xôi khoai môn rất dễ nấu mà hương vị thơm bùi đặc biệt.
Nếu chưa biết cách nấu xôi khoai môn như thế nào, các bạn có thể tham khảo cách nấu nhanh, đơn giản của chị Huỳnh Thị Nghĩa (34 tuổi, Đà Nẵng) dưới đây nhé:
Chị Huỳnh Thị Nghĩa.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp.
- 1/2 củ khoai môn to.
- Lá dứa (lá thơm, khoảng 5 cái).
- Lạc rang.
- Muối, đường, dầu hành phi.
Cách nấu xôi không cần ngâm gạo:
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn. Lá dứa rửa sạch, cuộn lại thành bó nhỏ.
Gạo nếp đem vo sạch, rồi đổ gạo vào nồi áp suất. Thêm nước vào nồi xâm xấp mặt gạo. Cho thêm một chút muối vào nồi, đảo lên. Cho muối vào giúp xôi đậm đà và ngon hơn.
Sau đó thêm khoai môn đã bổ miếng cùng lá dứa vào, bắt đầu bật chế độ nấu.
Với nồi áp suất, thời gian nấu khoảng 15 phút là xong món xôi này rồi. Nếu không có nồi cơm điện, bạn có thể sử dụng bằng nồi cơm điện đều được.
Hết thời gian, để một lúc rồi lấy xôi khoai môn ra, rắc hành khô, dầu hành phi rồi ăn kèm muối lạc. (Muối lạc được làm từ lạc rang đập dập, trộn với chút xíu muối hoặc bột canh và xíu đường).
Xôi khoai môn vừa nóng hổi, dẻo thơm lại có độ bùi bùi của khoai vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!