Cách nấu xôi khoai môn thơm phức, nóng hổi cho bữa sáng mà không cần ngâm gạo

Minh Ngọc - Ngày 03/02/2024 06:00 AM (GMT+7)

Xôi khoai môn vừa ngon dẻo lại bùi bùi, thơm nức chẳng hề ngán ngấy.

Xôi là món ăn được nhiều người yêu thích. Xôi có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để nấu cùng, chẳng hạn như khoai môn. Xôi khoai môn rất dễ nấu mà hương vị thơm bùi đặc biệt. 

Nếu chưa biết cách nấu xôi khoai môn như thế nào, các bạn có thể tham khảo cách nấu nhanh, đơn giản của chị Huỳnh Thị Nghĩa (34 tuổi, Đà Nẵng) dưới đây nhé:

Chị Huỳnh Thị Nghĩa.

Chị Huỳnh Thị Nghĩa.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp.

- 1/2 củ khoai môn to.

- Lá dứa (lá thơm, khoảng 5 cái).

- Lạc rang.

- Muối, đường, dầu hành phi.

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo:

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn. Lá dứa rửa sạch, cuộn lại thành bó nhỏ.

Cách nấu xôi khoai môn thơm phức, nóng hổi cho bữa sáng mà không cần ngâm gạo - 2

Gạo nếp đem vo sạch, rồi đổ gạo vào nồi áp suất. Thêm nước vào nồi xâm xấp mặt gạo. Cho thêm một chút muối vào nồi, đảo lên. Cho muối vào giúp xôi đậm đà và ngon hơn.

Sau đó thêm khoai môn đã bổ miếng cùng lá dứa vào, bắt đầu bật chế độ nấu. 

Cách nấu xôi khoai môn thơm phức, nóng hổi cho bữa sáng mà không cần ngâm gạo - 3

Với nồi áp suất, thời gian nấu khoảng 15 phút là xong món xôi này rồi. Nếu không có nồi cơm điện, bạn có thể sử dụng bằng nồi cơm điện đều được. 

Cách nấu xôi khoai môn thơm phức, nóng hổi cho bữa sáng mà không cần ngâm gạo - 4

Hết thời gian, để một lúc rồi lấy xôi khoai môn ra, rắc hành khô, dầu hành phi rồi ăn kèm muối lạc. (Muối lạc được làm từ lạc rang đập dập, trộn với chút xíu muối hoặc bột canh và xíu đường).

Cách nấu xôi khoai môn thơm phức, nóng hổi cho bữa sáng mà không cần ngâm gạo - 5

Cách nấu xôi khoai môn thơm phức, nóng hổi cho bữa sáng mà không cần ngâm gạo - 6

Xôi khoai môn vừa nóng hổi, dẻo thơm lại có độ bùi bùi của khoai vô cùng hấp dẫn.

Cách nấu xôi khoai môn thơm phức, nóng hổi cho bữa sáng mà không cần ngâm gạo - 7

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cây này toàn thân là báu vật, phần lá bổ nhất đem làm bánh ngô được món ăn sáng siêu ngon
Chẳng ai nghĩ loại lá hay để xào thịt bò này có thể làm thành món ăn sáng hấp dẫn đến vậy.

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi