Mì nấu tôm khô lạ miệng bữa sáng

Món mì nấu tôm khô dễ chế biến lại ngon miệng, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 150g mì gạo, ngâm với nước sau đó đổ ra rá

- 200g củ cải; 4 cái nấm hương tươi; 3 cồi sò điệp (có thể không có); 60g tôm khô; 250ml nước luộc gà’ 250ml nước; 1 nhúm muối

- Gia vị: 30ml xì dầu; 15ml dầu mè; 2.5g muối; 1 nhúm đường

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 1

Cách làm:

Bước 1: Cồi sò điệp và tôm khô đem ngâm mềm rồi xả bỏ nước. Cồi sò thái thành các miếng nhỏ.

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 2

Củ cải gọt vỏ, thành các miếng cỡ trung bình. Nấm rửa sạch, thái đôi hoặc thành 3 miếng.

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 3

Bước 2: Trong một bát, cho nấm vào rồi thêm các gia vị vào.

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 4

Bước 3: Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, thêm sò điệp và tôm khô vào xào trong 2 phút.

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 5

Thêm nấm và củ cải vào xào trong 1 phút. Đổ nước và nước luộc gà vào, đun sôi trong 5 phút.

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 6

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 7

Sau đó cho mì gạo vào, nấu trong 2 phút, nêm nếm muối và gia vị (tùy ý) vừa miệng rồi lấy mì ra bát, thưởng thức!

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 8

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 9

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 10

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì nấu tôm khô!

Theo Hà Anh (DDC) (Khám phá)