Mì nấu tôm khô lạ miệng bữa sáng

Món mì nấu tôm khô dễ chế biến lại ngon miệng, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 150g mì gạo, ngâm với nước sau đó đổ ra rá

- 200g củ cải; 4 cái nấm hương tươi; 3 cồi sò điệp (có thể không có); 60g tôm khô; 250ml nước luộc gà’ 250ml nước; 1 nhúm muối

- Gia vị: 30ml xì dầu; 15ml dầu mè; 2.5g muối; 1 nhúm đường

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 1

Cách làm:

Bước 1: Cồi sò điệp và tôm khô đem ngâm mềm rồi xả bỏ nước. Cồi sò thái thành các miếng nhỏ.

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 2

Củ cải gọt vỏ, thành các miếng cỡ trung bình. Nấm rửa sạch, thái đôi hoặc thành 3 miếng.

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 3

Bước 2: Trong một bát, cho nấm vào rồi thêm các gia vị vào.

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 4

Bước 3: Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, thêm sò điệp và tôm khô vào xào trong 2 phút.

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 5

Thêm nấm và củ cải vào xào trong 1 phút. Đổ nước và nước luộc gà vào, đun sôi trong 5 phút.

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 6

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 7

Sau đó cho mì gạo vào, nấu trong 2 phút, nêm nếm muối và gia vị (tùy ý) vừa miệng rồi lấy mì ra bát, thưởng thức!

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 8

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 9

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 10

 mì náu tom kho lạ miẹng bũa sáng - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì nấu tôm khô!

Theo Hà Anh (DDC) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác