Năm 2014, thế giới ăn gì để lấy may?

Ngày 02/01/2014 14:27 PM (GMT+7)
Bánh Oliebollen (Hà Lan)

Bánh Oliebollen là món ăn được cả thế giới biết đến đặc biệt vào dịp đón năm mới của người Hà Lan. Cũng giống như bánh chưng của người Việt, người Hà Lan chỉ làm Oliebollen trong dịp Tết.

Oliebollen được chế biến từ bột mì bên trong có nhân táo, nhân dứa hoặc nhân nho. Thực chất đây là loại bánh rán được chiên ngập trong chảo dầu. Sở dĩ người Hà Lan có phong tục ăn bánh rán nhiều dầu mỡ vào dịp năm mới là bắt nguồn từ niềm tin rằng vào đêm giao thừa, Nữ thần Bertha sẽ bay ngang qua bầu trời, cùng với các linh hồn tội lỗi trong bóng tối lạnh lẽo, tay cầm con dao, cắt đi bất cứ cái dạ dày trống rỗng nào mà bà ta gặp trên đường. Nếu ta ăn bánh rán nhiều dầu mỡ, con dao của bà ta sẽ trượt đi.

Bánh Oliebollen (Hà Lan)

Bánh Oliebollen là món ăn được cả thế giới biết đến đặc biệt vào dịp đón năm mới của người Hà Lan. Cũng giống như bánh chưng của người Việt, người Hà Lan chỉ làm Oliebollen trong dịp Tết.

Oliebollen được chế biến từ bột mì bên trong có nhân táo, nhân dứa hoặc nhân nho. Thực chất đây là loại bánh rán được chiên ngập trong chảo dầu. Sở dĩ người Hà Lan có phong tục ăn bánh rán nhiều dầu mỡ vào dịp năm mới là bắt nguồn từ niềm tin rằng vào đêm giao thừa, Nữ thần Bertha sẽ bay ngang qua bầu trời, cùng với các linh hồn tội lỗi trong bóng tối lạnh lẽo, tay cầm con dao, cắt đi bất cứ cái dạ dày trống rỗng nào mà bà ta gặp trên đường. Nếu ta ăn bánh rán nhiều dầu mỡ, con dao của bà ta sẽ trượt đi.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn Âu khó cưỡng