Sấu ngâm mắm chua, giòn tuyệt ngon

Sấu ngâm mắm có vị chua chua, giòn giòn hòa quyện với vị cay nồng của tỏi ớt ăn kèm trong bữa cơm ngày hè rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 500gr sấu

- Muối, nước mắm, tỏi, ớt tươi.

 sau ngam mam chua, gion tuyet ngon - 1

Tham khảo cách làm sấu ngâm mắm dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Sấu rửa sạch, cạo hoặc gọt vỏ.

 sau ngam mam chua, gion tuyet ngon - 2

Bước 2: Ngâm sấu trong nước muối pha loãng khoảng 45 phút.

 sau ngam mam chua, gion tuyet ngon - 3

Bước 3: Rửa sạch sấu lần nữa rồi chần nước sôi khoảng 1 phút. Để sấu nguội rồi xếp sấu, tỏi, ớt vào  lọ thủy tinh sạch.

 sau ngam mam chua, gion tuyet ngon - 4

Bước 4: Nấu sôi hỗn hợp nước mắm và nước nguội tỉ lệ 1 : 1 (1 bát mắm, 1 bát nước) rồi để nguội.

 sau ngam mam chua, gion tuyet ngon - 5

Bước 5: Cho nước mắm đã để nguội vào lọ sấu ngâm khoảng 3-5 ngày là sấu ăn được.

 sau ngam mam chua, gion tuyet ngon - 6

Khi ăn sấu bạn có thể cắt nhỏ sấu ra và dùng nước mắm ngâm sấu chấm rau rất ngon.

 sau ngam mam chua, gion tuyet ngon - 7

Sấu ngâm mắm dần trở thành món ăn không thể thiếu trong mùa hè!

 sau ngam mam chua, gion tuyet ngon - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sấu ngâm mắm!

Bếp Eva - Vịt om sấu ngon miệng cuối tuầnVịt om sấu ngon miệng cuối tuầnVịt om sấu mềm thơm lại có chút chua chua thanh nhẹ của sấu, bùi bùi của khoai sọ vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Cách làm sấu ngâm mắm tuyệt ngon!Cách làm sấu ngâm mắm tuyệt ngon!Bữa cơm ngày hè dường như ngon hơn, dễ ăn hơn hẳn vì có bát dưa cà, bát sấu ngâm dầm mắm ăn cùng món rau luộc.
Bếp Eva - Trà chanh leo trái vải tươi ngon, mát lạnhTrà chanh leo trái vải tươi ngon, mát lạnhTrà chanh leo trái vải vừa thơm ngon lại mát lạnh khiến mùa hè bớt nóng.
Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7