Thạch bí ngô mát lịm

Món thạch bí ngô mềm mịn, mát lịm sẽ là đồ tráng miệng ngon cho cả nhà.

Cách làm thạch bí ngô chị em có thể tham khảo tại đây.

Nguyên liệu:

- 450g bí ngô

- 1/3 chén nước; 15g hạt chia; 500ml nước; 12g bột agar; 100ml mật ong; 30ml nước cốt canh

Cách làm:

Bước 1: Bí ngô gọt sạch vỏ, bỏ ruột, hạt. Chia nhỏ ra, cho vào hấp 15 phút hoặc lâu hơn cho đến khi bí chín mềm.

 thach bi ngo mat lim - 1

Bước 2: Cho bí ngô ra ngoài, dùng thìa dầm nhuyễn với  80ml nước cho mịn.

- Thêm 500ml nước vào một nồi với bột agar. Đun sôi và khuấy đề. Thêm mật ong, nước cốt chanh và hạt Chia đen, tiếp tục khuấy đều trong 1 phút.

- Đổ bí ngô nghiền vào nồi mật ong và khuấy liên tục trong 2 phút và tắt bếp.

 thach bi ngo mat lim - 2

Bước 3: Đổ hỗn hợp bí ngô vào khuôn, sau đó để nguội một chút và cho vào tủ lạnh 2 tiếng trước khi ăn. Thạch bí ngô mềm mịn, thơm mát vô cùng hấp dẫn.

 thach bi ngo mat lim - 3

 thach bi ngo mat lim - 4

 thach bi ngo mat lim - 5

 thach bi ngo mat lim - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thạch bí ngô!

Bếp Eva - Nắng nóng làm sữa chua thạch giải nhiệtNắng nóng làm sữa chua thạch giải nhiệtSữa chua thạch vừa ngon lại mát thế này sẽ giúp cả nhà giải nhiệt, chị em hãy làm nhé!
Bếp Eva - Cách làm thạch hạnh nhân ngon mátCách làm thạch hạnh nhân ngon mátMón thạch hạnh nhân ăn cùng với các loại hoa quả tươi có trong mùa hè vô cùng hấp dẫn.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7