Thạch cam thơm mát ngày hè

Mùa hè thưởng thức những lát thạch cam thơm ngon, mát lạnh này thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- 3 quả cam lớn

- 250 ml nước

- 180ml rượu vodka vani

- 60ml rượu triple sec (Là loại “liqueur” có mùi cam, loại rượu này có vị ngọt ngọt chua chua, hơi đăng đắng và mùi thơm mà bạn từng nếm qua ở quả cam hay quít)

- ¼ chén kem vani

- 1 gói bột thạch nhỏ

 thach cam thom mat ngay he - 1

Cách làm:

Bước 1: Cắt đôi quả cam sau đó ép nước cam bằng thìa hoặc máy ép nước cam bằng tay. Sau đó nhẹ nhàng tách phần ruột còn lại bên trong ra, phần vỏ giữ nguyên cố gắng không làm rách vỏ.

 thach cam thom mat ngay he - 2

Bước 2: Đun sôi nước trên bếp và cho bột thạch vào, khuấy đều cho đến khi nó hòa tan. Thêm rượu vodka vani, triple sec, kem rồi khuấy đều hỗn hợp. Đổ hỗn hợp này vào một cốc đong hoặc khay. Đặt các phần vỏ cam lên khay muffin để cố định chúng. Sau đó rót hỗn hợp thạch vào các nửa vỏ cam.

 thach cam thom mat ngay he - 3

 thach cam thom mat ngay he - 4

Cho khay thạch cam vào tủ lạnh trong vài giờ cho đến khi chúng đông lại.

Khi ăn, cắt các miếng thạch cam ra rồi thưởng thức nhé!

 thach cam thom mat ngay he - 5

 thach cam thom mat ngay he - 6

 thach cam thom mat ngay he - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch cam hấp dẫn này!

Bếp Eva - Pudding xoài thơm ngon, thanh mátPudding xoài thơm ngon, thanh mátSau bữa cơm cuối tuần mà được thưởng thức món pudding xoài thơm ngon, thanh mát thật thú vị.
Bếp Eva - Pudding chuối món tráng miệng tuyệt hảo cho cả nhàPudding chuối món tráng miệng tuyệt hảo cho cả nhàTráng miệng với món pudding thanh mát, mềm mịn đậm hương chuối này thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Kem socola tươi mát thơm ngonKem socola tươi mát thơm ngonChỉ với vài bước đơn giản bạn đã có những ly kem socola mát lạnh, tuyệt ngon!
Theo Như Lan (Theo Abeautiful M) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7