Sau bữa cơm cuối tuần mà được thưởng thức món pudding xoài thơm ngon, thanh mát thật thú vị.
Cách làm pudding xoài không khó.
Nguyên liệu:
- 1 trái xoài chín
- 150ml sữa tươi không đường
- 3 lá gelatin hoặc 5gr bột gelatin
- 20gr đường
- 1 muỗng nước cốt chanh
Thực hiện:
Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh có vài cục đá. Ngâm 15 phút.
Bước 2: Xoài bỏ vỏ và hạt, thái miếng, cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Xoài xay, đường, sữa tươi hoà chung trong 1 cái nồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp này vừa sôi là tắt bếp ngay.
Bước 4: Bây giờ bạn vớt lá gelatin cho vào nồi với nước cốt chanh hòa đều.
Bước 5: Đổ hỗn hợp này vào ly, chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng là ăn được.
Trình bày: Trang trí kem tươi, vài lát xoài và lá bạc hà.
Sau bữa cơm, tráng miệng với món pudding xoài là tuyệt vời nhé bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm pudding xoài dễ ăn cho cả nhà!