Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn ngon mê

Vừa ngon lại cực dễ làm, món thịt ba chỉ nướng này chắc chắn sẽ hút hồn những ai thưởng thức.

Thịt ba chỉ là phần thịt được ưa chuộng nhất ở Hàn Quốc. Ở đất nước này, người ta đều thích thịt lợn và phần thịt ba chỉ khá đắt so với các phần khác vì nhu cầu mua của người dân ở đây cao. Và nướng là cách chế biến thịt lợn phổ biến ở đất nước kim chi này. Món thịt ba chỉ nướng được gọi là samgyeopsal. Chị em thử một lần làm món này xem sao nhé!

 thit ba chi nuong kieu han ngon me - 1

Thịt ba chỉ nướng là món ăn được ưa chuộng tại Hàn Quốc

Nguyên liệu: (cho 2 khẩu phần ăn)

- 450g thịt ba chỉ lợn (bỏ phần da)

- ¼ chén xì dầu

- 2 muỗng canh rượu mirin (rượu gạo)

- 1/8 chén đường nâu

- 1 muỗng cà phê bột tỏi

- 1 muỗng cà phê bột gừng

- 1 muỗng canh bột hạt tiêu đen

 thit ba chi nuong kieu han ngon me - 2

Chọn miếng thịt ba chỉ thật ngon (Ảnh: Internet)

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát, trộn nước xì dầu, rượu mirin, đường nâu, bột tỏi, bột gừng, hạt tiêu đen với nhau.

Bước 2: Sau đó cho thịt ba chỉ vào hộp nhựa hoặc túi ziploc, rồi đổ hỗn hợp gia vị trên vào, trộn đều. Cho thịt lợn được tẩm gia vị vào tủ lạnh ướp ít nhất từ 6-25 giờ.

Bước 3: Sau đó, cho thịt lợn ra nướng ở nhiệt độ 350oF trong 40 phút. Nếu miếng thịt to hơn, dày hơn, bạn phải tăng thời gian nướng.

Khi thịt chín, đem thái miếng vừa ăn rồi thưởng thức ngay nhé!

 thit ba chi nuong kieu han ngon me - 3

Món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn cũng thật đơn giản phải không nào!

 thit ba chi nuong kieu han ngon me - 4

 thit ba chi nuong kieu han ngon me - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn nhé!

Kẹo Sữa (Theo Kimkim)

Món ngon tại Bếp Eva:

Làm cơm cuộn Hàn Quốc

Mì tương đen

Bạch tuộc nướng kiểu Hàn

Sườn bò nướng kiểu Hàn

Kim chi củ cải

Kim chi dưa chuột

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7