Chúng ta đã quen với ẩm thực Hàn Quốc qua những món như kim chi, cơm trộn, cơm cuộn, bánh gạo,... Nhưng ở đất nước này vẫn có những món ăn ngon mà chưa nhiều du khách biết tới.
Ẩm thực Hàn Quốc rất phổ biến với người Việt Nam thông qua các bộ phim truyền hình. Nổi tiếng nhất có thể kể tới kim chi, cơm cuộn, cơm trộn, bánh gạo, thịt nướng,... Thế nhưng vẫn còn rất nhiều món ăn ngon khác chưa được nhiều người biết tới mà nếu một lần ghé thăm Hàn Quốc, bạn hãy thử thưởng thức xem sao nhé!
1. Mì nghêu
Mì nghêu ở Hàn Quốc được gọi là Clam Kalguksu. Trong đó Kalguksu là loại mì tươi nhào bằng tay. Kalguksu có thể nấu cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau, phổ biến nhất là nấu cùng các loại hải sản. Trong đó, được yêu thích nhất có lẽ là mì nghêu bởi hương vị nhẹ nhàng.
Mì nghêu là một món ăn nhẹ nhàng nhưng giàu dinh dưỡng
Mỳ nghêu phù hợp cho một bữa ăn trưa hoặc ăn tối. Nước dùng của mỳ thường được nấu từ tảo bẹ và nước luộc nghêu. Nhờ thế nước dùng sẽ rất ngọt. Mỳ tươi được làm thủ công và cắt bằng tay, bạn cũng có thể mua mỳ cắt sẵn ở siêu thị. Người Hàn sẽ thêm các loại hành, ớt, tỏi, cà rốt,... và thả mỳ sau cùng để giữ độ dai của mỳ.
Mỳ nghêu rất thơm và ngọt nước, sợi mỳ mềm dai đủ độ. Người Hàn yêu thích món ăn này bởi nó rất nhẹ bụng, dễ tiêu hóa nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
2. Hàu tẩm bột chiên
Là một quốc gia gần biển nên Hàn Quốc có nguồn hải sản đa dạng, chính vì vậy những món ăn được chế biến từ hải sản bằng nhiều cách hết sức thú vị. Hàu sữa Hàn Quốc rất to và có hàm lượng dinh dưỡng cao, và món hàu sữa tẩm bột chiên cũng là một món ăn được nhiều người Hàn yêu thích.
Món bánh hàu vàng rụm được chấm cùng nước tương thêm hành, mè
Hàu sữa to tròn, béo ngậy được nhúng vào hỗn hợp gồm trứng, bột chiên giòn, chút gia vị rồi chiên giòn. Phần vỏ giòn giòn, bên trong là hàu béo và ngọt - món ăn này thu hút cả trẻ nhỏ. Món hàu tẩm bột chiên được bán phổ biến, trong các quán nhậu, nhà hàng hay quán vỉa hè.
3. Lẩu cua hầm
Món ăn này được nấu từ rất nhiều loại hải sản như ngao, tôm, mực và đặc biệt là những con cua đầy thịt. Hải sản ngập tràn cùng các loại rau, nấm, kim chi khiến hương vị của món ăn này vô cùng hấp dẫn.
Nồi lẩu hấp dẫn quá phải không?
Vào mùa đông, ngồi bên nồi lẩu sôi ùng ục và thưởng thức vị ngon ngọt của các loại hải sản trong nồi, nhâm nhi chút rượu soju chính là một nét văn hóa trong ẩm thực Hàn Quốc. Lẩu cua hầm chưa được nhiều người nước ngoài biết tới nhưng đây thực sự là một món ăn ngon mà bạn nên thưởng thức khi có dịp tới Hàn Quốc.
4. Mỳ lạnh cay
Đây là loại mỳ cay được chế biến từ mỳ tươi cắt tay tương tự mỳ nghêu. Điểm khác biệt đó là loại sốt cay đặc biệt được rưới lên mỳ. Loại sốt này được làm từ nước dùng nêm nếm các loại gia vị và ớt, sau đó được làm lạnh. Khi phục vụ khách, đầu bếp sẽ rưới sốt lên mỳ, bày hành lá, rong biển khô, dưa chuột, giá đỗ và đặt một quả trứng luộc lên trên.
Bạn có thể thêm một vài viên đá để bát mì mát mẻ hơn
Món ăn này cực kỳ phù hợp với những bạn muốn ăn cay vào mùa hè, bởi nó vừa mát mẻ mà vẫn đáp ứng được khẩu vị.