Thịt kho tàu quen mà vẫn ngon

Ngày 06/07/2015 14:27 PM (GMT+7)

Món thịt kho ngon mềm, đẹp mắt, lại đậm đà, béo ngậy thật hấp dẫn.

Cách làm thịt kho tàu không khó!

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ, thái miếng

- 4 quả trứng luộc chín; 1 miếng đậu phụ, cắt miếng nhỏ; 2 tép tỏi, thái nhỏ; 1 củ hành khô, thái nhỏ; ½ muỗng cà phê hạt tiêu xanh; 30ml dầu nấu ăn; 15g đường nâu; 15ml nước mắm; 5g muối; 1 nhúm ngũ vị hương; 250ml nước dừa tươi

Thịt kho tàu quen mà vẫn ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Dùng chày giã tỏi, hành khô và hạt tiêu cho đến khi nhuyễn.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn ở trong nồi trên lửa nhỏ, sau đó cho đường nâu vào khuấy đều cho đến khi đường tan chảy. Nấu đường cho đến khi đường có màu nâu sậm.

Cho thịt lợn vào nấu từ 3-5 phút cho đến khi thịt được caramel (đường tan chảy) bám đều vào thịt. Lưu ý lúc này thịt chưa chín.

Thịt kho tàu quen mà vẫn ngon - 2

Bước 3: Thêm hỗn hợp hành tỏi giã nhuyễn vào, đảo đều.

Sau đó thêm nước dừa và trứng luộc vào. Lượng nước dừa nên đủ để phủ hết lên thịt, điều này sẽ làm cho tất cả các nguyên liệu có màu sắc đồng đều. Nếu nước dừa không đủ, bạn có thể thêm ít nước hoặc bổ sung nước dừa. Nêm mắm, muối và ngũ vị hương.

Thịt kho tàu quen mà vẫn ngon - 3

Bước 4: Để nhiệt độ ở mức trung bình, khi sôi thì đun nhỏ lửa. Đun cho đến khi thịt mềm, nước kho thịt sánh lại, trứng có màu sắc vàng nâu rất đẹp. Thời gian om thịt khoảng 1 giờ. Trong quá trình om được 30 phút thì cho đậu phụ vào. Khi được, cho thịt kho ra đĩa rồi thưởng thức với cơm!

Thịt kho tàu quen mà vẫn ngon - 4

Thịt kho tàu quen mà vẫn ngon - 5

Thịt kho tàu quen mà vẫn ngon - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt kho tàu!

Mai Sơn (Nasi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn